Điện thoại: 0938 324487, 0966 447 834

loanpham.200787@gmail.com

Hotline: 0966447834

Nên mua máy lạnh 1 chiều hay 2 chiều?

Sản phẩm máy lạnh được biết đến nhiều nhất với khả năng làm lạnh (máy lạnh 1 chiều). Tuy nhiên, hiện nay còn có thêm loại máy lạnh có thể sưởi ấm, thích hợp dùng cho những ngày trời lạnh, đó là máy lạnh 2 chiều. Vì thế, nên mua máy lạnh 1 chiều hay 2 chiều là vấn đề được rất nhiều người tiêu dùng băn khoăn. Hãy cùng Cơ điện lạnh Bảo An tìm hiểu rõ hơn về hai loại sản phẩm này trong bài viết dưới đây.

 

nên mua máy lạnh 1 chiều hay 2 chiều?

Tìm hiểu về máy lạnh 1 chiều và máy lạnh 2 chiều

Như mọi người đều biết,  máy lạnh 1 chiều là thiết bị đơn thuần chỉ có thể làm lạnh. Sản phẩm này hiện được sử dụng rất rộng rãi. Sản phẩm máy lạnh 2 chiều ngoài khả năng làm lạnh còn được bổ sung thêm tính năng làm ấm không khí thay thế cho lò sưởi. Hiện nay, các sản phẩm máy lạnh 1 chiều và 2 chiều đều được cải tiến về mẫu mã, chất lượng. Cả hai sản phẩm đều có nhiều chức năng gió, chế độ làm sạch không khí, hẹn giờ,….

Nên mua máy lạnh 1 chiều hay 2 chiều?

Có thể nhiều người sẽ nghĩ rằng đối với các gia đình ở miền Nam thì chỉ nên mua máy lạnh 1 chiều, còn ở miền Bắc thì nên mua máy lạnh 2 chiều. Điều này chưa hoàn toàn đúng vì hiện nay, miền Nam cũng có nhiều đợt rét vào ban đêm, khi trời mưa hoặc vào những tháng cuối năm. Ở cả miền Nam hay miền Bắc đều thích hợp để sử dụng máy lạnh 1 hoặc 2 chiều, tùy thuộc vào nhu cầu của từng gia đình. Đối với những gia đình có con nhỏ và người lớn tuổi thì sản phẩm máy lạnh 2 chiều sẽ là lựa chọn tối ưu hơn vì có thể giúp giữ nhiệt độ của căn phòng luôn ở mức trung bình. Bên cạnh đó, để quyết định nên mua máy lạnh 1 chiều hay 2 chiều thì còn phụ thuộc vào điều kiện kinh tế mỗi người. Vì được bổ sung thêm 1 chức năng làm ấm nên máy lạnh 2 chiều sẽ có giá bán gần như gấp đôi so với máy lạnh 1 chiều. Về công suất hoạt động thì cả hai sản phẩm đều tương đương nhau nhưng về lý thuyết thì những căn phòng có diện tích lớn nên lắp máy lạnh 2 chiều sẽ tạo sự thông thoáng nhiều hơn.

Trên đây là một số chia sẻ của Cơ điện lạnh Bảo An về sản phẩm máy lạnh 1 chiều và 2 chiều. Hi vọng rằng bài viết đã giúp các bạn không còn băn khoăn nên mua máy lạnh 1 chiều hay 2 chiều và chọn lựa được sản phẩm phù hợp với nhu cầu cũng như điều kiện của gia đình.

Tham khảo thêm: Nên mua máy lạnh thường hay inverter?