Điện thoại: 0938 324487, 0966 447 834

loanpham.200787@gmail.com

Hotline: 0966447834

Nên mua máy lạnh thường hay inverter?

Nhu cầu sử dụng máy lạnh hiện nay ngày càng trở nên phổ biến và không ngừng tăng cao, đặc biệt là ở những nơi có thời tiết nắng nóng quanh năm. Xuất phát từ thực tế đó nên hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy lạnh đến từ các thương hiệu khác nhau được cung cấp. Tuy nhiên những chiếc máy lạnh này được chia thành hai dòng chính đó là máy lạnh thường và máy lạnh inverter. Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng nhưng không biết nên mua máy lạnh thường hay inverter hãy tham khảo những chia sẻ của công ty Cơ điện lạnh Bảo An trong bài viết này.

 

nên mua máy lạnh thường hay inverter

Nên chọn mua máy lạnh thường hay inveter?

Máy lạnh inverter là dòng sản phẩm được sản xuất sau máy lạnh thường và có nhiều ưu điểm vượt trội như: giúp tiết kiệm điện năng; duy trì sự ổn định của nhiệt độ. Tuy nhiên những chiếc máy lạnh thông thường cũng có rất nhiều ưu điểm. Bạn hãy tham khảo những ưu điểm của máy lạnh thường để quyết định dòng sản phẩm mình sẽ mua. Ưu điểm của máy lạnh thường như sau:

► Tiết kiệm chi phí mua máy lạnh: So với những chiếc máy lạnh inverter, máy lạnh thường có giá rẻ hơn. Vậy nên nếu bạn không có những yêu cầu cao thì nên chọn máy lạnh thường để tiết kiệm một khoản chi phí ban đầu. Đặc biệt nếu bạn ít khi dùng máy lạnh thì lại càng nên chọn loại thường. Lý do là vì máy lạnh inverter giúp tiết kiệm điện nhưng chỉ khi nhiệt độ trong phòng đã đạt mức cài đặt và cần ổn định suốt thời gian dài. Nếu chỉ sử dụng trong thời gian ngắn thì máy lạnh inverter không phát huy được ưu điểm tiết kiệm điện vốn có.

► Độ bền cao: Máy lạnh thường có tuổi thọ cao hơn so với những chiếc máy lạnh inverter. Trong quá trình sử dụng chỉ cần bạn thường xuyên làm vệ sinh và bảo dưỡng thì máy lạnh thường rất ít khi gặp phải những sự cố, hư hỏng.

► Chi phí sửa chữa, thay thế linh kiện rẻ: Nếu máy lạnh thường gặp những sự cố, hư hỏng bạn sẽ không phải mất nhiều chi phí để sửa chữa như máy lạnh inverter. Lý do là vì các thiết bị, linh kiện thay thế của máy lạnh thường rẻ hơn so với máy lạnh inverter. Bên cạnh đó việc khắc phục, sửa chữa máy lạnh thường dễ hơn rất nhiều so với máy lạnh inverter.

► Máy lạnh thường dễ di chuyển, thích hợp với môi trường khắc nghiệt: Nếu bạn cần thường xuyên phải di chuyển vị trí lắp đặt máy lạnh hãy lựa chọn loại thường thay vì inverter. Những chiếc máy thường linh kiện sẽ không dễ bị hư hỏng nếu di chuyển nhiều lần. Bên cạnh đó máy lạnh thường còn rất thích hợp với môi trường khắc nghiệt. Nếu bạn lắp đặt, sử dụng máy lạnh inverter ở những nơi có nhiều bụi bặm thì chúng sẽ nhanh gặp phải những sự cố, hư hỏng. Lý do là vì bảng mạch điện của máy lạnh inverter rất phức tạp nên khi bị bám bụi sẽ không thể điều khiển chương trình làm lạnh và dễ dẫn đến hư hỏng.

Máy lạnh thường không kén điện áp khi lắp đặt: Máy lạnh inverter được điều khiển bằng hầu hết các vi mạch điện tử nên máy rất kén điện áp. Khi lắp đặt máy lạnh Inverter bạn phải đáp ứng đúng chuẩn điện áp mà nhà sản xuất đề ra, nếu không máy rất dễ bị hỏng. Còn máy lạnh thường thì ngược lại nên thích hợp với mọi điện áp khi lắp đặt.

Với những ưu điểm trên thì chắc hẳn bạn đã biết mình nên mua máy lạnh inverter hay máy lạnh thường. Nếu bạn còn những vấn đề thắc mắc cần được tư vấn thêm để mua được chiếc máy lạnh phù hợp với kinh tế, nhu cầu sử dụng cũng như không gian sống và làm việc của mình hãy liên hệ với công ty Cơ điện lạnh Bảo An chúng tôi để được phục vụ mọi lúc, mọi nơi. Xin cảm ơn!

Tham khảo thêm: Những điều lưu ý khi mua máy lạnh