Điện thoại: 0938 324487, 0966 447 834

loanpham.200787@gmail.com

Hotline: 0966447834

Nên mua quạt điều hòa hay máy lạnh?

Máy lạnh từ lâu đã trở thành một sản phẩm gắn liền với chúng ta vì những lợi ích mà nó mang lại. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường còn có thêm sản phẩm quạt điều hòa có tác dụng tương tự như máy lạnh nhưng lại tiết kiệm được khá nhiều chi phí. Do đó, có rất nhiều người phân vân không biết nên mua quạt điều hòa hay máy lạnh? Để giúp các bạn có thể đưa ra lựa chọn dễ dàng hơn, Cơ điện lạnh Bảo An sẽ tổng hợp và chia sẻ một số thông tin và đặc điểm của hai loại sản phẩm này.
 

Nên mua quạt điều hòa hay máy lạnh?

Tìm hiểu về quạt điều hòa và máy lạnh

- Quạt điều hòa: Bên trong thiết bị này bao gồm tấm làm mát, máy bơm và hệ thống quạt. Nguyên lý hoạt động chính của sản phẩm là hút vào không khí nóng, đưa qua tấm làm mát giúp giảm nhiệt độ của không khí và xả ra không khí mát. Máy bơm có tác dụng làm ướt tấm làm mát để không khí đi qua được hạ nhiệt. Bạn cũng có thể cho đá vào quạt để mang lại hiệu quả làm mát cao hơn. Quạt điều hòa nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển và không cần phải lắp đặt.
 

Nên mua quạt điều hòa hay máy lạnh?
 

- Máy lạnh: Máy lạnh bao gồm hai bộ phận chính là dàn nóng và dàn lạnh. Máy lạnh hoạt động bằng cách hút không khí vào, sau đó, gas lỏng sẽ có tác dụng làm mất nhiệt của không khí và xả ra khí lạnh cho đến khi nhiệt độ trong phòng bằng với mức nhiệt độ cài đặt. Máy lạnh tương đối cồng kềnh và cần phải được lắp đặt thì mới có thể sử dụng.
 

Nên mua quạt điều hòa hay máy lạnh?

Nên mua quạt điều hòa hay máy lạnh

Mặc dùng có cùng chức năng là làm mát không khí nhưng cả hai sản phẩm sẽ có những đặc điểm khác nhau. Bạn cần phải xem xét lại nhu cầu, kinh tế gia đình và không gian sử dụng để đưa ra quyết định nên mua quạt điều hòa hay máy lạnh? Theo đó, bạn sẽ:

Mua quạt điều hòa khi:

- Muốn tiết kiệm chi phí và tiền điện.

- Không muốn mất thời gian lắp đặt.

- Muốn di chuyển và sử dụng ở nhiều phòng.

Mua máy lạnh khi:

- Muốn điều chỉnh nhiệt độ không gian theo ý muốn và nhanh chóng.

- Muốn tăng sự sang trọng cho căn phòng.

- Cần sử dụng các tiện ích đi kèm (khử mùi, kháng khuẩn, đuổi muỗi,…).

Trên đây là những thông tin về sản phẩm quạt điều hòa và máy lạnh mà Cơ điện lạnh Bảo An muốn chia sẻ với bạn đọc. Mong rằng sau khi tham khảo bài viết, các bạn đã biết nên mua quạt điều hòa hay máy lạnh cũng như hiểu rõ hơn về hai thiết bị này.

Tham khảo thêm: Nên mua máy lạnh 1 chiều hay 2 chiều?