Điện thoại: 0938 324487, 0966 447 834

loanpham.200787@gmail.com

Hotline: 0966447834

Nguyên nhân lò vi sóng không hoạt động và cách khắc phục

Lò vi sóng còn gọi là lò viba - là một thiết bị hâm nóng thức ăn vô cùng tiện lợi và dễ dàng được nhiều gia đình hiện nay chọn mua, sử dụng. Cũng như các thiết bị điện gia dụng khác, trong quá trình họat động, lò vi sóng có thể gặp phải một số vấn đề. Và lò vi sóng không hoạt động là hư hỏng mà nhiều người dùng gặp phải nhất. Hãy cùng Cơ điện lạnh Bảo An tìm hiểu các nguyên nhân lò vi sóng không hoạt động và cách khắc phục.
 

Nguyên nhân lò vi sóng không hoạt động và cách khắc phục
 

1. Dùng vật đựng thức ăn không phù hợp

Khi dùng các vật đựng bằng kim loại, inox hoặc có hoa văn trang trí bằng kim loại cho vào lò vi sóng sẽ khiến máy không thể hoạt động. Nặng hơn có thể gây cháy nổ vô cùng nguy hiểm. Lý do là vì kim loại có tính phản xạ lại sóng trong lò viba.

Cách khắc phục: Nhanh chóng kiểm tra lại xem vật đựng có được làm từ kim loại, inox hay có các hoa văn trang trí bằng kim loại và inox không. Thay bằng vật đựng bằng nhựa chuyên dụng, thủy tinh, gốm hoặc gỗ để lò hoạt động bình thường và không xảy ra sự cố ngoài ý muốn.

2. Lò vi sóng bẩn

Trong quá trình hoạt động, có thể các mảnh vụn của thức ăn đã bám vào về mặt, đáy và thành của lò vi sóng làm ảnh hưởng đến các bộ phận bên trong, khiến thiết bị không thể hoạt động.

Cách khắc phục: Sau khi sử dụng xong, dùng khăn mềm thấm nước ấm lau sạch bên trong và bên ngoài của lò. Đối với các vết bẩn cứng đầu, có thể dùng chanh, giấm để tẩy hoặc các sản phẩm tẩy chuyên dụng khác.

3. Bộ phận chắn sóng hoặc cầu chì bị hỏng

Nếu thiết bị của bạn không hoạt động và không phải do hai nguyên nhân kể trên thì có thể do bộ phận bên trong đã bị hỏng. Để thức ăn được làm nóng nhanh hơn, người dùng thường chỉnh lò vi sóng ở mức nhiệt độ cao nhất hoặc hoạt động suốt thời gian dài. Điều này khiến thiết bị hoạt động hết công suất, dễ dẫn đến hư hỏng. Khi tấm chắn sóng hoạt động quá tải, cầu chì sẽ tự ngắt để bảo vệ bộ phận này.

Cách khắc phục: Trường hợp này bạn phải mang lò vi sóng đến trung tâm bảo hành để được kiểm tra và sửa chữa nhanh nhất.

Trên đây là các nguyên nhân lò viba không hoạt động và cách khắc phục mà Cơ điện lạnh Bảo An muốn chia sẻ với các bạn. Hi vọng rằng, bài viết trên đây sẽ mang lại cho bạn những thông tin bổ ích và giúp bạn sử dụng lò vi sóng tốt hơn.

Tham khảo thêm: Nguyên nhân và cách khắc phục lò vi sóng không nóng