Điện thoại: 0938 324487, 0966 447 834

loanpham.200787@gmail.com

Hotline: 0966447834

Nguyên nhân lò vi sóng không nóng là gì?

Lò vi sóng là một trong những đồ dùng nhà bếp hiện đại được nhiều hộ gia đình lựa chọn mua dùng hiện nay để phục vụ cho việc hâm nóng và nấu chín thức ăn. Tuy nhiên trong quá trình hoạt động, lò vi sóng có thể gặp phải những sự cố, hư hỏng do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Lò vi sóng không nóng là một trong những hư hỏng mà nhiều người dùng gặp phải. Vậy nguyên nhân lò vi sóng không nóng là gì và cách khắc phục hư hỏng này ra sao?
 

Nguyên nhân lò vi sóng không nóng là gì?

Nguyên nhân lò vi sóng không nóng và cách khắc phục

Lò vi sóng không nóng sẽ không thể làm chín đồ ăn hơn nữa còn làm lãng phí điện năng. Chính vì vậy khi gặp phải vấn đề này, bạn cần phải nhanh chóng khắc phục và sửa chữa. Để khắc phục tình trạng lò vi sóng không nóng, trước hết bạn cần phải tìm ra nguyên nhân chính dẫn đến hư hỏng này là gì? Dưới đây là một số những nguyên nhân làm lò vi sóng không nóng và cách khắc phục:

Chưa cắm nguồn điện hoặc dây điện bị đứt: Nguyên nhân đầu tiên có thể làm cho lò vi sóng không nóng đó là dây cắm bị đứt hoặc chưa được cắm nguồn điện. Để khắc phục, bạn chỉ cần kiểm tra lại phích cắm và thay mới dây cắm nếu chúng bị đứt.

► Cầu chì bị hư hỏng: Khi bạn sử dụng lò vi sóng với công suất lớn sẽ dẫn đến hiện tượng quá tải. Lúc này, cầu chì của lò vi sóng sẽ tự đứt để bảo vệ bộ phận phát sóng. Cũng chính vì vậy mà khi cầu chì bị đứt, lò vi sóng sẽ không nóng. Để khắc phục, bạn chỉ cần kiểm tra và thay mới cầu chì theo các bước như sau:

  • Bước 1: Ngắt nguồn điện, tháo vỏ và tìm hộp cầu chì để lấy ra.
  • Bước 2: Mở hộp cầu chì và dùng bút thử điện kiểm tra hai đầu dây dẫn gắn với cầu chì.
  • Bước 3: Nếu cầu chì đứt, bạn cần sử dụng một chiếc mới cùng loại để thay thế.
  • Bước 4: Lắp hộp cầu chì lại vị trí cũ và kiểm tra khả năng hoạt động của lò.

► Bộ phận chắn sóng bị bám bụi bẩn: Trong quá trình sử dụng, nếu bạn không thường xuyên làm vệ sinh cho lò vi sóng những bụi bẩn cũng như vụn thức ăn sẽ bám và tích tụ trên các mặt trong lò. Lúc này những lớp bụi bẩn sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của bộ phận tiếp sóng và làm cho lò không thể nóng lên. Để khắc phục, bạn chỉ cần thường xuyên làm vệ sinh cho lò vi sóng trong quá trình sử dụng.

► Sử dụng vật dụng không phù hợp để đựng đồ ăn: Khi làm nóng và nấu chín đồ ăn trong lò vi sóng, bạn sẽ cần phải dùng dụng cụ để đựng thực phẩm. Tuy nhiên nếu bạn sử dụng những vật đựng đồ ăn được làm từ chất liệu kim loại như: inox, sắt, nhôm,…thì khi lò hoạt động những tia lửa phát ra sẽ bị phản xạ lại nên làm cho đồ ăn không được làm nóng và nấu chín như mong muốn. Để khắc phục, bạn chỉ cần dùng những vật đựng bằng sứ, thủy tinh, gốm,…

Ngoài ra còn rất nhiều nguyên nhân làm lò vi sóng không nóng khác. Vậy nên nếu bạn không thể tìm ra nguyên nhân và gặp khó khăn trong quá trình khắc phục, xử lý hãy liên hệ với công ty Cơ điện lạnh Bảo An và sử dụng dịch vụ sửa chữa lò vi sóng. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi luôn sẵn sàng để đáp ứng và phục vụ cho nhu cầu của bạn mọi lúc, mọi nơi. Xin cảm ơn!