Điện thoại: 0938 324487, 0966 447 834

loanpham.200787@gmail.com

Hotline: 0966447834

Nguyên nhân máy giặt kêu to khi vắt và cách khắc phục

Để giặt sạch quần áo, máy giặt sẽ thực hiện chương trình giặt bao gồm nhiều giai đoạn khác nhau như: giặt, xả, vắt,...So với việc giặt tay, máy giặt giúp cho quần áo được làm sạch nhanh chóng mà không mất quá nhiều công sức. Tuy nhiên trong quá trình thực hiện chương trình giặt, thiết bị này có thể gặp phải một vài sự cố, do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Máy giặt kêu to khi vắt là một trong những vấn đề mà nhiều người dùng gặp phải. Sự cố này không chỉ làm cho người dùng cảm thấy khó chịu mà lâu dần có thể dẫn đến những hư hỏng nặng nề. Vậy nguyên nhân máy giặt kêu to khi vắt và cách khắc phục hư hỏng này là gì?
 

Nguyên nhân máy giặt kêu to khi vắt và cách khắc phục
 

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt kêu to khi vắt

Máy giặt kêu to khi vắt thường có những dấu hiệu như: xuất hiện tiếng gồ gồ khi lồng qua, máy đập thình thịch khi đến chương trình vắt, máy giặt kêu lạch cạch khi đang trong chương trình giặt. Để không phải tốn quá nhiều chi phí sửa chữa máy giặt, ngay khi thấy xuất hiện những dấu hiệu này, bạn cần phải nhanh chóng khắc phục. Có rất nhiều nguyên nhân khiến máy giặt kêu to khi đang vắt. Tùy từng nguyên nhân, bạn sẽ áp dụng biện pháp khắc phục, sửa chữa khác nhau. Sau đây là nguyên nhân và cách để khắc phục tình trạng máy giặt kêu to khi vắt:

► Máy bị chênh: Nếu 4 chân máy giặt không được đặt cân bằng sẽ bị chênh. Do đó khi thực hiện các chương trình giặt, vắt, lồng giặt nghiêng sẽ làm cho máy nghiêng theo sau đó va đập vào nền nhà và gây ra âm thanh ồn ào. Lúc này, bạn chỉ cần kiểm tra xem chân máy giặt đã được kê bằng phẳng chưa? Nếu chưa chỉ cần kê lại là có thể khắc phục được tiếng ồn của máy giặt trong quá trình vắt.

► Máy bị khô dầu: Sau một thời gian sử dụng, dầu trong máy giặt có thể bị khô. Những lúc này, các bít tông, vòng bi trong máy sẽ bị rít. Khi hoạt động, chúng sẽ cọ xát vào nhau và gây ra tiếng ồn. Để khắc phục nguyên nhân này, bạn chỉ cần tra dầu vào máy là được. Nếu không có kinh nghiệm, bạn có thể liên hệ với thợ sửa máy giặt chuyên nghiệp để được hỗ trợ giúp đỡ.

► Máy giặt bị hỏng phần răng cao su che vòng bi trục: Nếu phần rang cao su che vòng trục bi bị hỏng, nước sẽ thường xuyên ngấm vào vòng bi và làm cho bộ phận này phát ra tiếng kêu. Để khắc phục, bạn cần thay ngay bộ phận gioăng cao su và vòng bi cho máy.

Quần áo bị xoắn: Quần áo bị xoắn trong quá trình giặt cũng sẽ làm cho máy phát ra tiếng kêu khi thực hiện chương trình vắt. Để khắc phục, bạn chỉ cần trải quần áo rộng ra khi đưa vào máy chứ không nên dồn hết vào 1 bên của lồng giặt.

Trên đây là một số nguyên nhân và cách để khắc phục máy giặt kêu to khi vắt. Nếu bạn không thể tìm ra nguyên nhân hoặc gặp khó khăn trong quá trình khắc phục sự cố này, hãy liên hệ với Cơ điện lạnh Bảo An để được hỗ trợ giúp đỡ nhanh chóng. Xin cảm ơn!

Tham khảo thêm: Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt không thể vắt khô