Điện thoại: 0938 324487, 0966 447 834

loanpham.200787@gmail.com

Hotline: 0966447834

Nguyên nhân máy giặt không vào điện

Không vào điện là một trong những trường hợp rất thường hay gặp trong quá trình sử dụng máy giặt. Nguyên nhân gây ra lỗi này có rất nhiều, cụ thể là do đâu và cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng những người thợ sửa máy giặt chuyên nghiệp của điện lạnh Bảo An chúng tôi tìm hiểu vấn đề này thông qua bài viết: "Nguyên nhân máy giặt không vào điện" ngay dưới đây để có biện pháp khắc phục tốt nhất.

may giat khong vao dien

Những nguyên nhân gây lỗi máy giặt không vào điện

Trên thị trường hiện nay có nhiều hãng máy giặt với nhiều loại khác nhau. Tuy nhiên, chúng lại có nhiều lỗi giống nhau cả về nguyên nhân lẫn cách khắc phục. Đối với lỗi máy giặt không vào điện, nguyên nhân nằm ở một trong những lỗi dưới đây:

01. Nguồn cấp điện không ổn định

Việc nên làm trước tiên khi thấy máy giặt không khởi động là bạn nên kiểm tra nguồn cấp điện cho máy. Bạn hãy kiểm tra xem đường dây dẫn điện có bị đứt hay không (thường là do chuột cắn). Bạn cũng nên kiểm tra luôn cả ổ cắm lẫn nguồn cấp điện cho máy. Khi đảm bảo tất cả đều ổn, hãy thử nhấn nút Start/Pause một lần nữa. Nhưng máy giặt vẫn không lên nguồn, bạn hãy nghĩ đến việc liên hệ tới trung tâm bảo hành hoặc những dơn vị sửa máy giặt uy tín khác nếu máy giặt không còn bảo hành nữa.

02. Chưa đóng kín nắp máy giặt

Nếu nắp máy giặt bị hở thì bộ phận cảm ứng sẽ nhận tín hiệu và tự ngắt nguồn điện đang cấp cho máy. Bạn nên tạo cho mình một thói quen kiểm tra và đóng kín các nắp lại trước khi cho máy giặt hoạt động.

03. Nhấn nhầm nút

Có không ít trường hợp người sử dụng vì chưa tìm hiểu kỹ nên vô tình nhấn nhầm vào nút nguồn trên bảng điều khiển khiến máy giặt ngừng hoạt động đột ngột. Bạn chỉ cần nhấn nút nguồn một lần nữa, đồng thời cũng khởi động lại quá trình giặt cho máy.

04. Ví trí lắp đặt máy giặt không khô thoáng

Môi trường xung quanh máy giặt ẩm thấp là một trong nhiều nguyên nhân chính dẫn tới các bộ phận dẫn điện bên trong máy bị oxy hóa, lâu dần có thể khiến board mạch điều khiển bị hỏng. Vậy nên việc tìm vị trí khô thoáng để lắp đặt máy giặt cũng rất quan trọng, bạn nên chú ý vấn đề này.

Chú ý khi tự sửa chữa lỗi máy giặt không vào điện

Việc khắc phục lỗi máy giặt không vào điện cũng tương đối đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự mình thực hiện được tại nhà. Nhưng trước khi tự mình sửa chữa, bạn cần chú ý đến những vấn đề như sau:

  • Ngắt nguồn điện hiện đang cung cấp cho máy.
  • Không để trẻ nhỏ lại gần khu vực sửa chữa để tránh gây nguy hiểm.
  • Nếu phải thay dây nguồn, bạn nên mua đúng loại hiện tại của máy để đảm bảo máy chạy không gặp sự cố.
  • Nếu nguồn cung cấp điện của bạn gặp sự cố mà bạn không tự khắc phục được, bạn nên liên hệ tới thợ sửa chữa điện để được hỗ trợ và đảm bảo an toàn.
  • Và khi bạn đã hoàn thành tất cả những bước kiểm tra phía trên, nhưng máy giặt vẫn chưa vào điện, trung tâm điện lạnh Bảo An chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ tới những đơn vị cung cấp dịch vụ sửa máy giặt để sớm nhận được sự hỗ trợ.
Nếu bạn gặp khó khăn và đang cần sự hỗ trợ từ những người thợ chuyên nghiệp trong việc tự sửa chữa máy giặt, bạn vui lòng liên hệ tới công ty sửa chữa cơ điện lạnh Bảo An chúng tôi để những kỹ thuật viên đến tận nhà và giúp bạn sửa máy giặt được nhanh chóng và an toàn. Công ty điện lạnh Bảo An là một trong những đơn vị chuyên có hơn 10 năm trong nghề sửa máy giặt tại TpHCM. Tuy thời gian chưa nhiều nhưng cũng đủ để chúng tôi tạo được niềm tin trong lòng khách hàng. Chúng tôi cam kết bắt đúng lỗi, sửa chữa nhanh chóng, thay thế linh kiện chính hãng và giá cả hợp lý và bảo hành lâu dài. Bạn vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết. Xin cảm ơn!

CÔNG TY DỊCH VỤ SỬA CHỮA CƠ ĐIỆN LẠNH BẢO AN

Địa chỉ: 22/4/3 Đinh Nghi Xuân, Khu phố 10, P. Bình Trị Đông, Q.Bình Tân, TPHCM
Điện thoại: 0938 324 487 - 0966 447 834
Email: duongutnho85@gmail.com - Website: www.vesinhmaylanhbaoan.com