Điện thoại: 0938 324487, 0966 447 834

loanpham.200787@gmail.com

Hotline: 0966447834

Nguyên nhân máy lạnh bị đóng tuyết

Máy lạnh bị đóng tuyết là một trong nhiều lỗi thường hay gặp ở tất cả các dòng máy lạnh, không phân biệt là máy do hãng nào sản xuất. Vậy nguyên nhân máy lạnh bị đóng tuyết là do đâu và cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Điện Lạnh Bảo An.

may lanh bi dong tuyet

Nguyên nhân và cách khắc phục máy lạnh bị đóng tuyết

Trong quá trình sử dụng máy lạnh thực tế, có nhiều nguyên nhân dẫn tới lỗi đóng tuyết ở máy lạnh, nhưng thường hay gặp nhất vẫn là những nguyên nhân như sau:

01. Đường ống dẫn ga bị tắc

Đường ống dẫn ga bé, lại dễ bị bám tuyết nên dễ gây ra hiện tượng nghẹt đường ống dẫn ga và dẫn tới hiện tượng bị đóng tuyết trên máy lạnh. Thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng dàn nóng của máy lạnh là biện pháp tốt nhất giúp phát hiện sự tắc nghẽn tại đường ống dẫn ga và liên hệ thợ sửa chữa kịp thời.

02. Máy lạnh bị thiếu ga

Thiếu ga khiến cho dàn lạnh hoạt động yếu hoặc bị ngưng chạy hoàn toàn, khiến cho luồng khí lạnh bị ngưng đọng lại một chỗ, không thoát ra ngoài được và dẫn tới hiện tượng máy lạnh bị đóng tuyết. Bạn liên hệ tới những đơn vị làm bảo dưỡng để bơm thêm ga cho máy lạnh. Bạn lưu ý, kiểm tra nguyên nhân gây thiếu ga ở máy lạnh trước, thường là do đường ống dẫn ga bị rò rỉ.

03. Hỏng cánh quạt tản nhiệt

Vì một vài nguyên do nào đó, như di dời hoặc bảo dưỡng máy lạnh không đúng cách... dẫn tới cánh quạt máy lạnh bị hư. Việc cánh quạt tản nhiệt bị hư hỏng khiến cho không khí lạnh tỏa ra không đều cũng là nguyên nhân gây ra hiện tượng đóng tuyết ở dàn lạnh. Nếu bạn là người khéo tay và có kỹ năng chuyên môn nhất định, bạn có thể tự sửa chữa hoặc thay thế cánh quạt mới nếu cần thiết.

04. Máy lạnh bị bụi bẩn bám nhiều

Bụi bẩn bám nhiều vào máy khiến cho quá trình trao đổi nhiệt bên trong dàn lạnh với môi trường bên ngoài gặp khó khăn, dễ dẫn tới hiện tượng máy điều hòa đóng tuyết dàn lạnh. Bụi bẩn bám nhiều trên máy lạnh còn là nguyên nhân dẫn tới nhiều lỗi khác, vậy nên với những máy lạnh đã hoạt động được trên 01 năm thì bạn nên thực hiện việc vệ sinh làm sạch máy lạnh định kỳ từ 03 - 06 tháng/lần để luôn đảm bảo máy lạnh hoạt động được ổn định và bền hơn.

05. Nhiệt độ môi trường bên ngoài thấp

Sử dụng máy lạnh ở nhiệt độ thấp trong khi môi trường bên ngoài lạnh dễ khiến cho dàn lạnh của máy bị đóng tuyết. Với trường hợp này, bạn hãy chuyển sang sử dụng chế độ quạt gió, bật máy lạnh ở nhiệt độ cao nhất hoặc ngưng sử dụng máy lạnh một thời gian để tuyết trong máy lạnh tự tan hết.

Ngoài cách khắc phục ở trên, Điện Lạnh Bảo An chúng tôi khuyên bạn nên bảo dưỡng, làm vệ sinh máy lạnh thường xuyên theo định kỳ từ 03 - 06 tháng/lần (áp dụng cho những máy lạnh đã sử dụng trên 01 năm) nhằm đảm bảo máy lạnh luôn hoạt động được ổn định và tuổi thọ được kéo dài hơn.

Điện Lạnh Bảo An