Điện thoại: 0938 324487, 0966 447 834

loanpham.200787@gmail.com

Hotline: 0966447834

Nguyên nhân máy lạnh có mùi hôi

Máy lạnh sau khi lắp đặt và sử dụng được một thời gian dài thường tỏa ra mùi hôi khó chịu. Vậy nguyên nhân máy lạnh có mùi hôi là do đâu? Hãy cùng điện lạnh Bảo An chúng tôi tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây.

may lanh hoi

Nguyên nhân và cách khắc phục máy lạnh có mùi hôi

01. Mùi hôi ẩm mốc

Thông thường có rất ít người sử dụng quan tâm tâm để ý đến việc bảo dưỡng làm vệ sinh cho máy lạnh. Vì vậy mà đa phần những máy lạnh có mùi hôi ẩm mốc đều là do bụi bẩn bám bên trong máy lạnh quá nhiều, kết hợp với môi trường không khí ẩm của máy đã tạo điều kiện thuận lợi giúp vi khuẩn, nấm mốc phát triển tốt. Đây là nguyên nhân phổ biến nhất mà người dùng vẫn thường gặp phải khiến máy lạnh không chỉ có mùi hôi mà còn ẩn chứa nguy cơ gây bệnh đường hô hấp rất lớn.

02. Mùi hôi khí ga

Vì một vài nguyên nhân nào đó mà đường ống dẫn ga có thể đã bị hở gây ra hiện tượng rò rỉ ga. Mùi hôi khí ga không chỉ gây ra sự khó chịu cho người dùng mà có còn có thể làm người dùng bị ngất nếu hít phải quá nhiều loại khí độc hại này.

03. Mùi hôi từ nước thải

Đường ống nước thải của máy lạnh bị tắc gây ứ đọng nước ở mức độ nhất định, có thể chưa gây ra hiện tượng máy lạnh bị chảy nước nhưng cũng đủ để gây ra mùi hôi khó ngửi. Hoặc ở một số hộ gia đình khi lắp đặt máy lạnh đã kết hợp đường ống thoát nước của máy lạnh với đường ống thoát nước của nhà vệ sinh mà không có biện pháp xử lý mùi hôi, điều này vô tình làm cho mùi hôi trong nhà vệ sinh quay ngược lại đường ống thoát nước của máy gây ra mùi hôi.

Cách khắc phục mùi hôi máy lạnh

Làm vệ sinh và bảo dưỡng máy lạnh là cách khắc phục tốt nhất với trường hợp máy lạnh có mùi hôi này. Nếu bạn là người có tính cẩn thận cao cùng kiến thức chuyên môn nhất định về máy lạnh, bạn hoàn toàn có thể tự vệ sinh máy lạnh tại nhà theo bài viết hướng dẫn của chúng tôi TẠI ĐÂY. Nếu không, chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ tới những đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ bảo dưỡng vệ sinh máy lạnh uy tín để nhân viên kỹ thuật hỗ trợ giúp bạn xác định chính xác mùi hôi xuất phát từ đâu và đưa ra biện pháp khắc phục triệt để. Hoặc nếu bạn cần điện lạnh Bảo An chúng tôi hỗ trợ về vấn đề này, bạn vui lòng liên hệ tới công ty theo địa chỉ dưới đây vào tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ lễ. Xin cảm ơn!

>> Xem thêm: Dịch vụ vệ sinh máy lạnh giá rẻ tại TPHCM

CÔNG TY DỊCH VỤ SỬA CHỮA CƠ ĐIỆN LẠNH BẢO AN

Địa chỉ: 22/4/3 Đinh Nghi Xuân, Khu phố 10, P. Bình Trị Đông, Q.Bình Tân, TPHCM
Điện thoại: 0938 324 487 - 0966 447 834
Email: duongutnho85@gmail.com - Website: www.vesinhmaylanhbaoan.com