Điện thoại: 0938 324487, 0966 447 834

loanpham.200787@gmail.com

Hotline: 0966447834

Nguyên nhân máy lạnh kêu

Hiện tượng máy lạnh (máy điều hòa) kêu là một trong nhiều lỗi mà người dùng vẫn thường hay gặp phải trong quá trình sử dụng. Vậy nguyên nhân máy lạnh kêu là do đâu và cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng điện lạnh Bảo An chúng tôi tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây.

may lanh keu

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy lạnh kêu to

Mặc dù máy lạnh có nhiều dòng thuộc nhiều hãng khác nhau nhưng do có cấu tạo gần tương tự như nhau nên trong quá trình sử dụng máy lạnh vẫn có thể bị gặp phải những lỗi rất giống nhau cả về nguyên nhân lẫn cách khắc phục. Trong bài viết này sẽ là lỗi máy lạnh kêu. Có nhiều nguyên nhân dẫn tới lỗi này, nhưng chủ yếu tập trung nhiều ở những lỗi như sau:

01. Do lắp đặt máy lạnh

Sau một thời gian dài sử dụng, các ốc vít hoặc các giá đỡ máy lạnh bị lỏng, bị rung làm nghiêng lệch dàn lạnh. Vấn đề này thường là do quá trình lắp đặt máy lạnh ban đầu không đúng kỹ thuật hoặc do thời gian sử dụng đã quá lâu. Bạn kiểm tra, nếu đúng lỗi này thì bạn nên siết chặt lại các ốc vít, giá đỡ...

02. Quạt gió bẩn

Sau một thời gian dài sử dụng, máy lạnh nếu không được bảo dưỡng, vệ sinh sạch sẽ thường sẽ bị bụi bẩn bám vào nhiều. Đây là nguyên nhân thường thấy gây ra lỗi kêu to ở máy lạnh, đồng thời cũng làm giảm khả năng làm mát của máy. Vệ sinh sạch sẽ cho máy lạnh là cách khắc phục tốt nhất trong trường hợp này, bạn có thể tự mình vệ sinh cho máy lạnh theo hướng dẫn của chúng tôi TẠI ĐÂY. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn khuyên người dùng không nên tự ý tháo lắp máy lạnh khi không có kinh nghiệm cũng như là kỹ thuật chuyên môn về máy lạnh. Thay vào đó, bạn nên liên hệ tới những đơn vị cung cấp dịch vụ làm vệ sinh máy lạnh uy tín để nhân viên kỹ thuật đến tận nhà hỗ trợ bạn giải quyết vấn đề này.

03. Cửa đóng mở điều hòa bị nứt

Máy lạnh thổi gió lạnh gặp vết nứt tại cửa đóng mở điều hòa sẽ gây ra tiếng kêu lớn. Nếu chỉ là vết nứt nhỏ, bạn hãy sử dụng keo chuyên dụng để dán, nhưng nếu là vết nứt tương đối lớn, bạn nên thay mới để khắc phục tiếng kêu, đồng thời đảm bảo được an toàn khi sử dụng.

04. Cửa kính cửa nhôm trong phòng

Có những máy lạnh khi hoạt động sẽ tạo ra độ rung nhất định và có thể sẽ làm kêu ở cửa kính hoặc cửa nhôm nhà bạn. Bạn chỉ cần kê một miếng cao su hoặc sử dụng một vật khác làm vật cách giữa tấm kính và khung cửa.

05. Tiếng kêu ở dàn nóng

Máy lạnh dù mới hay cũ và dù là của bất kỳ hãng nào đều tạo ra tiếng kêu nhất định ở dàn nóng. Và khi có tiếng kêu bất thường thì thường nguyên nhân sẽ là:

  • Vì một vài nguyên nhân nào đó mà bị lỏng ốc vít ở chân dàn nóng.
  • Bị các vật lạ vô tình rơi vào trong dàn nóng, như: ốc vít, cây khô...
  • Côn trùng chui vào làm tổ hoặc chết ở bên trong.
  • Bụi bẩn bám nhiều gây cản trợ quạt quay và tạo ra tiếng kêu.
Để tiếng ồn không làm ảnh hưởng đến sinh hoạt trong gia đình, dàn nóng của máy lạnh nên lắp ở những vị trí tránh xa cửa chính hoặc cửa sổ, cũng không nên lắp bên ngoài tường nơi đặt giường ngủ.
 
Trên đây là những nguyên nhân gây lỗi kêu ở máy lạnh thường hay gặp được điện lạnh Bảo An tổng hợp và chia sẻ. Nếu trong quá trình sử dụng, máy lạnh nhà bạn không may gặp phải lỗi này và bạn cần được sự hỗ trợ từ những kỹ thuật viên để khắc phục tình trạng này tại khu vực TPHCM, bạn vui lòng liên hệ tới công ty điện lạnh Bảo An chúng tôi vào tất cả các ngày trong tuần kể cả những ngày nghỉ, ngày lễ để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Thông tin chi tiết, bạn liên hệ theo thông tin dưới đây. Xin cảm ơn!

CÔNG TY DỊCH VỤ SỬA CHỮA CƠ ĐIỆN LẠNH BẢO AN

Địa chỉ: 22/4/3 Đinh Nghi Xuân, Khu phố 10, P. Bình Trị Đông, Q.Bình Tân, TPHCM
Điện thoại: 0938 324 487 - 0966 447 834
Email: duongutnho85@gmail.com - Website: www.vesinhmaylanhbaoan.com