Điện thoại: 0938 324487, 0966 447 834

loanpham.200787@gmail.com

Hotline: 0966447834

Nguyên nhân và cách khắc phục dàn nóng máy lạnh kêu to

Sau khi được lắp đặt và sử dụng một thời gian, máy lạnh có thể vì nhiều nguyên nhân khác nhau mà gặp phải những sự cố, hư hỏng. Dàn nóng máy lạnh kêu to là một trong những vấn đề mà nhiều người dùng gặp phải. Hư hỏng này không những làm cho người dùng cảm thấy khó chịu mà còn ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của máy. Đặc biệt tình trạng dàn nóng kêu to kéo dài lâu ngày mà không được khắc phục, xử lý sẽ làm cho máy lạnh gặp phải những hư hỏng nặng nề hơn. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục dàn nóng máy lạnh kêu to là gì?
 

Nguyên nhân và cách khắc phục dàn nóng máy lạnh kêu to

Nguyên nhân làm dàn nóng máy lạnh kêu to và cách khắc phục

Dàn nóng máy lạnh kêu to có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Để không phải tốn chi phí cho việc sử dụng dịch vụ sửa chữa máy lạnh do dàn nóng kêu to, bạn có thể tham khảo những nguyên nhân và cách khắc phục như sau:

Do bị bám bụi, xác chết côn trùng, lá cây rơi vào. Những vật này khi rơi vào và bám trong dàn nóng sẽ va chạm với cánh quạt quay hoặc khiến cho máy móc chạy ra ì ạch nên phát ra tiếng kêu. Để khắc phục, bạn cần phải thường xuyên làm vệ sinh định kỳ cho máy lạnh.

Tham khảo thêm: Các phương pháp vệ sinh máy lạnh đúng cách

► Do lắp đặt không đúng kỹ thuật: Nếu trong quá trình lắp đặt dàn nóng máy lạnh, bạn không vặn chặt các ốc vít thì chúng sẽ bị lỏng sau một thời gian sử dụng. Khi đó dàn nóng sẽ bị lỏng, khả năng chấn động tiếng ồn giảm, xuất hiện hiện tượng rung lắc và phát ra tiếng ồn. Để khắc phục, bạn cần phải tiến hành lắp đặt dàn nóng theo đúng quy trình và vặn chặt các ốc vít.

► Roan cao su bị xuống cấp: Roan cao su dưới đáy dàn nóng có tác dụng che đỡ. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng và chịu tác động của nước mưa, nhiệt độ, độ ẩm không khí nên roan cao su có thể bị chai cứng. Khi quạt dàn nóng chạy, roan cao su sẽ rung lắc, va đập và phát ra tiếng kêu. Để khắc phục, bạn chỉ cần thay ron cao su cho dàn nóng hoặc khóa vặn thật chặt bộ phận này.

► Bị khô dầu: Quạt dàn nóng khi bị khô dầu sẽ phát ra tiếng kêu. Bạn chỉ cần tra thêm dầu cho cánh quạt dàn nóng là có thể khắc phục được hiện tượng này.

► Quạt dàn nóng bị bể: Khi quạt dàn nóng bị bể hoặc vỡ sẽ không thể quay đồng trục. Lúc này dây điện trong dàn nóng sẽ chạm vào quạt và phát ra tiếng kêu. Để khắc phục nguyên nhân này, bạn nên liên hệ với thợ sửa chữa máy lạnh tại nhà chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục dàn nóng máy lạnh kêu to. Nếu bạn không tìm ra được nguyên nhân hoặc gặp phải khó khăn trong quá trình khắc phục hãy liên hệ với công ty Cơ điện lạnh Bảo An chúng tôi để được đội ngũ thợ sửa máy lạnh chuyên nghiệp hỗ trợ, giúp đỡ nhanh chóng, mọi lúc mọi nơi. Xin cảm ơn!

Tìm hiểu thêm về: Nguyên nhân và cách khắc phục máy lạnh quá lạnh