Điện thoại: 0938 324487, 0966 447 834

loanpham.200787@gmail.com

Hotline: 0966447834

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy giặt không lên nguồn

Máy giặt ngày nay đã trở thành người bạn đồng hành thân thiết của các chị em nội trợ. Có máy giặt, chị em sẽ không phải tốn nhiều thời gian, công sức cho việc giặt giũ. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm máy giặt thuộc các thương hiệu khác nhau như: Toshiba, Sanyo, Samsung, Daikin,…Tuy nhiên chiếc máy giặt nào cũng có tuổi thọ nhất định và trong quá trình sử dụng có thể vì nhiều nguyên nhân khác nhau mà gặp phải những sự cố, hư hỏng. Máy giặt không lên nguồn là một trong những hư hỏng mà không ít người dùng gặp phải. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy giặt không lên nguồn là gì?
 

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy giặt không lên nguồn

Nguyên nhân máy giặt không lên nguồn

Nếu không lên nguồn, máy giặt sẽ không thể thực hiện chương trình giặt và giúp cho quần áo được làm sạch. Có rất nhiều nguyên nhân làm cho máy giặt không lên nguồn, trong đó có những nguyên nhân chính như sau:

► Quên chưa cắm điện: Nếu bạn quên không cắm điện thì chắc chắn máy giặt sẽ không thể lên nguồn.

► Ổ cắm bị lỏng: Nếu ổ cắm bị lỏng, phích cắm sẽ không ăn nên máy không thể lên nguồn do không có điện.

► Quên chưa đóng cửa máy giặt: Ở một số dòng máy giặt, nhà sản xuất thiết kế tính năng chỉ khi cửa máy được đóng thì máy mới có thể thực hiện chương trình giặt. Vậy nên cửa máy giặt chưa được đóng cũng là nguyên nhân làm máy giặt không lên nguồn.

► Máy giặt bị đứt dây nguồn: Nếu dây nguồn bị công trùng hoặc các loại gặm nhấm cắn đứt thì khi khi cắm sẽ không thể lên nguồn.

► Nguồn điện không ổn định: Nếu dòng điện mà gia đình bạn sử dụng không ổn định hoặc do lỗi của aptomat, cầu giao thì máy giặt cũng không thể lên nguồn.

► Bo mạch máy giặt bị hỏng: Máy giặt thường đặt ở những vị trí gần nhà tắm hoặc những nơi gần nước để tiện sử dụng. Tuy nhiên ở những vị trí này, bo mạch điều khiển của máy giặt rất dễ bị oxy hóa dẫn đến hư hỏng.

Cách khắc phục tình trạng máy giặt không lên nguồn

Để khắc phục, xử lý máy giặt không lên nguồn, đầu tiên bạn cần kiểm tra đâu là nguyên nhân chính gây ra tình trạng này. Cách kiểm tra và khắc phục tình trạng máy giặt không lên nguồn như sau:

► Kiểm tra xem dây nguồn có bị đứt không? Nếu có cần thay mới.

► Kiểm tra xem ổ cắm có bị lỏng không? Nếu có thay ổ cắm điện mới.

► Dùng bút thử điện để kiểm tra xem nguồn điện có ổn định không?

Di dời dời và lắp đặt máy giặt ở những vị trí khô thoáng, sạch sẽ.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy giặt không lên nguồn. Nếu bạn không thể tìm ra nguyên nhân hoặc gặp khó khăn trong quá trình khắc phục, sửa chữa tình trạng máy giặt không lên nguồn hãy liên hệ với công ty Cơ điện lạnh Bảo An và sử dụng dịch vụ sửa máy giặt tại nhà. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi luôn sẵn sàng để đáp ứng và phục vụ cho nhu cầu của bạn mọi lúc, mọi nơi. Xin cảm ơn!

Tham khảo thêm: Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt phát ra tiếng ồn