Điện thoại: 0938 324487, 0966 447 834

loanpham.200787@gmail.com

Hotline: 0966447834

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt không vào điện

Máy giặt không còn là đồ dùng quá xa lạ đối với nhiều hộ gia đình hiện nay. Thiết bị này sử dụng năng lượng điện để giúp giặt sạch quần áo nhanh chóng, hiệu quả. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, không ít người dùng gặp phải tình trạng máy giặt không vào điện. Khi gặp phải vấn đề này, máy sẽ không thể thực hiện các chương trình giặt. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt không vào điện là gì?
 

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt không vào điện

Nguyên nhân máy giặt không vào điện

Máy giặt không vào điện là một trong những sự cố, hư hỏng mà nhiều người dùng gặp phải. Có rất nhiều nguyên nhân làm máy giặt không vào điện, trong số đó có những nguyên nhân chủ yếu như sau:

Dây điện bị hư hoặc bị chuột cắn: Nếu dây điện bị hư hoặc bị chuột cắn đứt thì chắc chắn nguồn điện sẽ không được kết nối với máy. Vậy nên sau khi kết nối nguồn điện mà máy giặt vẫn không lên nguồn, bạn có thể kiểm tra dây cắm đầu tiên.

► Do nút nguồn bị hỏng: Nếu bảng điều khiển trên máy giặt bị oxi hóa hoặc bị thấm nước chúng sẽ hoạt động lỗi và nút nguồn có thể bị hư hỏng. Khi nút nguồn bị hư hỏng mặc dù nguồn điện đã được kết nối nhưng máy vẫn không thể khởi động và thực hiện các chương trình giặt.

► Cửa máy giặt chưa đóng: Để đảm bảo an toàn cho người dùng, các nhà sản xuất máy giặt đã thiết kế bộ phận cảm ứng. Bộ phận này có nhiệm vụ nhận tín hiệu và tự động ngắt nguồn điện cấp vào nếu cửa còn mở nắp quá 5 phút.

► Bo mạch bị bỏng: Sau một thời gian hoạt động, bo mạch của máy giặt có thể bị xuống cấp, bị oxy hóa dẫn đến hư hỏng. Bộ phận này bị hư hỏng, máy giặt sẽ không thể hoạt động hoặc hoạt động lỗi.
 

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt không vào điện

Cách khắc phục sự cố máy giặt không vào điện:

Để khắc phục, sửa chữa máy giặt không vào điện, bạn cần phải nguyên nhân chính dẫn đến hư hỏng này là gì? Tùy từng nguyên nhân, bạn sẽ khắc phục theo cách khác nhau, cụ thể như sau:

► Nếu phích cắm hoặc dây nguồn của máy giặt bị hư, bạn cần thay mới chúng.

► Nếu máy giặt chưa đóng cửa hoặc bị hở, bạn cần kiểm tra và đóng chặt lại.

► Với những trường hợp máy giặt không vào điện là do nút nguồn, bảng điều khiển hoặc bo mạch bị hư hỏng, bạn hãy liên hệ với những đơn vị sửa chữa máy giặt uy tín chuyên nghiệp để được hỗ trợ giúp đỡ.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt không vào điện. Nếu không thể tìm ra nguyên nhân hoặc cần tìm đơn vị sửa máy giặt uy tín, chuyên nghiệp, bạn hãy liên hệ với công ty Cơ điện lạnh Bảo An. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi luôn sẵn sàng để đáp ứng và phục vụ cho nhu cầu của bạn mọi lúc, mọi nơi. Xin cảm ơn!

Tham khảo thêm: Nguyên nhân và cách sửa chữa máy giặt không vắt