Điện thoại: 0938 324487, 0966 447 834

loanpham.200787@gmail.com

Hotline: 0966447834

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt không xả nước

Là một trong những thiết bị điện nên máy giặt cũng như những đồ dùng khác trong gia đình của bạn, chúng có thể gặp phải những sự cố, hư hỏng trong quá trình hoạt động do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Trong đó, máy giặt không xả nước là hư hỏng mà rất nhiều người dùng gặp phải. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt không xả nước như thế nào?
 

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt không xả nước

Nguyên nhân máy giặt không xả nước và cách khắc phục hiệu quả

Khi máy giặt không xả nước, bạn sẽ không thể thực hiện được một chương trình giặt khác. Bên cạnh đó nếu tình trạng này kéo dài quá lâu mà không được khắc phục sẽ dẫn đến những hư hỏng đáng tiếc. Chính vì vậy, bạn cần nhanh chóng tìm ra nguyên nhân làm máy giặt không xả nước để kịp thời khắc phục hư hỏng này. Sau đây là những nguyên nhân chính cũng như cách để khắc phục tình trạng máy giặt không xả nước:

Ống xả nước bị tắc: Mỗi một chiếc máy giặt đều có bộ phận ống xả nước để giúp nước thoát ra ngoài sau quá trình giặt. Tuy nhiên nếu bộ phận này bị tắc hoặc bị xoắn ở đâu đó, sẽ làm cho nước không thể xả hết ra ngoài. Để khắc phục, bạn chỉ cần kiểm tra xem ống có bị tắc bởi rác bẩn hay không? Nếu có thì cần tiến hành làm vệ sinh cho ống xả. Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra xem ống có bị xoắn ở đâu không để sửa lại cho nước dễ dàng thoát ra ngoài.

► Lưới lọc bị bẩn: Lưới lọc là bộ phận nằm bên trong lồng giặt. Sau một thời gian, lưới lọc có thể bị kẹt do bụi bẩn từ quần áo bám vào. Chính vì vậy nước sẽ không thể thoát ra ngoài hơn nữa còn làm cho quần áo không được giặt sạch hiệu quả. Vậy nên bạn cần kiểm tra bộ phận này sau đó làm vệ sinh sạch sẽ hoặc thay mới nếu chúng bị bẩn.

► Máy giặt chưa được đóng nắp: Để đảm bảo an toàn cho người dùng, một số sản phẩm máy giặt được nhà sản xuất sử dụng một công tắc ẩn kết nối trong máy để kết nối với phần nắp. Chỉ khi nắp được đóng chặt, công tắc được kích hoạt thì máy mới khởi động. Vậy nên nếu máy giặt không xả nước, bạn có thể kiểm tra bộ phận này và đóng lại nếu chúng còn đang hở.

► Dây curoa bị đứt hoặc hư hỏng: Nếu dây curoa bị đứt hoặc hư hỏng, máy giặt sẽ không chạy nên nước cũng sẽ không thể thoát ra ngoài. Vậy nên bạn cần dùng tô vít tháo nắp lưng máy giặt và kiểm tra xem dây curoa có bị hỏng không. Nếu có, bạn cần thay mới chúng.

► Board mạch máy giặt bị lỗi: Board được xem là trung tâm điều khiển mọi hoạt động của máy giặt. Vậy nên khi bộ phận này bị lỗi hoặc hư hỏng, chúng sẽ không thể hoạt động chính xác. Vậy nên nước có thể bị kẹt trong máy mà không thể xả hết ra ngoài.

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt không xả nước. Nếu bạn không thể tìm ra nguyên nhân hoặc gặp khó khăn trong quá trình khắc phục thì có thể liên hệ với dịch vụ sửa máy giặt uy tín tại nhà của các đơn vị cung cấp chuyên nghiệp để được hỗ trợ, giúp đỡ.

Tham khảo thêm: Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy giặt cấp nước liên tục