Điện thoại: 0938 324487, 0966 447 834

loanpham.200787@gmail.com

Hotline: 0966447834

Nguyên nhân và cách khắc phục máy hút bụi hoạt động yếu

Cũng như những thiết bị điện khác, máy hút bụi nếu sử dụng lâu ngày hoặc dùng không đúng cách sẽ dễ gặp trục trặc, hư hỏng. Lực hút yếu là hiện tượng thường xuyên xảy ra nhất đối với thiết bị này. Hãy cùng Cơ điện lạnh Bảo An tìm hiểu xem nguyên nhân và cách khắc phục máy hút bụi hoạt động yếu là gì?
 

Nguyên nhân và cách khắc phục máy hút bụi bị yếu

Nguyên nhân máy hút bụi hoạt động yếu và cách khắc phục

1. Tiếp xúc giữa các bộ phận không chặt

Khi thân máy, vòi hút, bàn hút,…không được kết nối chặt với nhau sẽ tạo ra kẽ hở để không khí luồn vào khi máy hoạt động, dẫn đến tình trạng lực hút không đủ mạnh.

Cách khắc phục: Kiểm tra và gắn các bộ phận chắc hơn để máy có thể hoạt động bình thường.

2. Đường hút bị tắt

Bên trong đường ống hút bụi gồm có màng lọc và túi lọc. Nếu sử dụng lâu ngày, tóc hoặc lông thú,…có thể bám vào và che bớt đường hút, khiến máy hoạt động yếu.

Cách khắc phục: Tháo đường ống ra và kiểm tra, vệ sinh màng lọc, túi lọc.

3. Túi lọc và thùng chứa có nhiều rác, bụi bẩn

Nếu lượng rác và bụi bẩn trong túi lọc cũng như thùng chứa quá nhiều mà không được vệ sinh, loại bỏ cũng sẽ ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của máy hút.

Cách khắc phục: Thường xuyên kiểm tra và vệ sinh hai bộ phận này. Để có thể sử dụng máy hút lâu hơn mà không cần vệ sinh thùng chứa nhiều, bạn có thể chọn mua các loại máy có dung tích lớn để chứa được nhiều rác.

4. Lực hút của motor yếu

Nếu sau khi bạn đã kiểm tra hết các bộ phận ở trên nhưng máy vẫn hoạt động kém thì có thể là motor của máy bị yếu, không thể làm việc hết công suất.

Cách khắc phục: Mang đến cửa hàng bảo dưỡng để nhân viên kiểm tra và xử lý, thay motor mới nếu cần thiết.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục máy hút bụi bị yếu mà Cơ điện lạnh Bảo An muốn chia sẻ đến các bạn. Hi vọng bài viết trên đã giúp bạn biết cách khắc phục lỗi máy hút bụi hoạt động kém. Nếu có nhu cầu sửa chữa máy hút bụi tại khu vực TPHCM, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất. Xin cảm ơn!