Điện thoại: 0938 324487, 0966 447 834

loanpham.200787@gmail.com

Hotline: 0966447834

Nguyên nhân và cách khắc phục máy lạnh bị chảy nước

Máy lạnh đối với đời sống của cong người TPHCM không còn là một điều xa lạ gì, thế nhưng không phải ai cũng biết cách bảo quản, sử dụng thế nào sao cho đạt hiệu quả cao và duy trì được tuổi thọ cho máy. Sở dĩ chúng tôi nói như vậy, là tại vì trong thời gian gần đây, công ty cơ điện lạnh Bảo An chúng tôi nhận được nhiều câu hỏi từ phía người sử dụng thắc mắc về các lỗi thường xảy ra của máy lạnh trong đó có hiện tượng máy lạnh bị chảy nước. Đây là một trong những lỗi rất hay thường xảy ra tại máy lạnh, nguyên nhân thì có nhiều, nhưng phổ biến nhất vẫn là để máy lạnh bị bụi bẩn bám vào quá nhiều, không vệ sinh bảo dưỡng máy lạnh thường xuyên.
 

máy lạnh bị chảy nước

TÁC HẠI CỦA HIỆN TƯỢNG MÁY LẠNH BỊ CHẢY NƯỚC:

 • Làm cho căn phòng trở nên ẩm thấp, khó chịu, gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe.
 • Làm hư hỏng, han rỉ một số thiết bị điện tử đặt ở phía dưới dàn lạnh. Cũng chính vì lý do này, nên khi lắp máy lạnh, nhân viên tư vấn thường khuyên nên đặt dàn lạnh tránh xa những thiết bị điện khác như tivi, tủ lạnh, máy vi tính...
 • Nếu vị trí đặt dàn lạnh không hợp lý, còn có thể gây chập điện, rò điện, gây nguy hiểm tới người khác.
   
 • Đa phần các trường hợp máy lạnh bị chảy nước là do dàn lạnh bị bám bẩn nhiều nhưng lâu ngày vẫn chưa được bảo dưỡng, vệ sinh.
 • Dàn lạnh nhỏ nhiều nước: là do bị nghẹt đường ống thoát nước, bình thường nước ngưng tụ ở dàn lạnh, và sẽ theo đường ống thoát nước đi ra ngoài, nhưng vì một lý do nào đó, khiến cho đường ống này bị tắc, khiến cho nước bị chảy ngước vào trong.
 • Dàn lạnh thổi ra những giọt nước li ti: là do dàn lạnh quá bụi bẩn, hoặc là quạt hút quá mạnh.
 • Một nguyên nhân nữa, cũng thường xảy ra đó là máy lạnh hết hoặc thiếu khí ga.
Cách khắc phục:
 • Vệ sinh, bảo dưỡng máy lạnh ngay đối với máy đã 03-06 tháng nhưng chưa bảo dưỡng.
 • Kiểm tra lại đường ống thoát nước, sử dụng máy xịt áp lực, xịt vào để xịt rửa sạch những cặn bã, bám bẩn trên trong đường ống.
 • Bơm thêm ga cho máy lạnh trường hợp bị thiếu hoặc hết ga, bạn nên gọi cho đơn vị chuyên bơm ga máy lạnh TPHCM uy tín giá rẻ, để họ hỗ trợ bạn trong vấn đề này.
 • Cân chỉnh lại dàn lạnh, máng nước, đường ống thoát nước bị nghiêng hoặc lắp đặt chưa đúng kỹ thuật.
Đối với việc vệ sinh máy lạnh, bạn có thể tự làm tại nhà, tuy nhiên, bạn cần phải lưu ý hết sức cẩn thận trong quá trình tháo lắp, vì lưới lọc của máy rất dễ bị hư hỏng nếu chằng may bạn làm rơi trong quá trình tháo lắp. Nhưng nếu bạn không có nhiều thời gian cho việc tự vệ sinh cho máy, hãy liên hệ với chúng tôi, công ty cơ điện lạnh Bảo An, là một trong những đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ vệ sinh máy lạnh TPHCM uy tín giá rẻ nhất hiện nay. Chúng tôi sẽ có mắt sau 30 phút để hỗ trợ cho bạn tốt nhất.

CÔNG TY DỊCH VỤ SỬA CHỮA CƠ ĐIỆN LẠNH BẢO AN
Địa chỉ: 22/4/3 Đinh Nghi Xuân, KP.10, P.Bình Trị Đông, Q.Bình Tân
Điện thoại: 08 9849 0321 - 0938 324 487 - 0966 447 834

Email: duongutnho85@gmail.com
Website:
http://vesinhmaylanhbaoan.com