Điện thoại: 0938 324487, 0966 447 834

loanpham.200787@gmail.com

Hotline: 0966447834

Nguyên nhân và cách khắc phục máy uống nóng lạnh bị rò rỉ nước

Trong quá trình sử dụng, các thiết bị điện gia dụng thường gặp phải những sự cố, hư hỏng không mong muốn. Với máy uống nóng lạnh, lỗi thường thấy nhất là nước bị rò rỉ. Điều này gây ra không ít phiền phức và làm hao tốn điện năng. Hãy cùng Cơ điện lạnh Bảo An tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục máy uống nóng lạnh bị rò rỉ nước là gì?
 

Nguyên nhân và cách khắc phục máy uống nóng lạnh bị rò rỉ nước

1. Vòi uống bị rỉ nước

Nguyên nhân: Siết ốc quá chặt hoặc khóa khớp không đúng khiến vòi nước bị chênh, hở. Đây là tình trạng phổ biến nhất khi sử dụng máy uống nước nóng lạnh.

► Cách khắc phục: Kiểm tra ốc nối vòi nước và vặn vừa phải, chỉnh khóa vòi nằm cân bằng, không để bị chênh.

2. Cốc lọc nước bị rỉ nước

► Nguyên nhân: Gioăng cao su ở vị trí cốc lọc nước có nhiệm vụ giữ nước bên trong cốc lọc không bị tràn ra ngoài. Nếu nước bị rò rỉ ở vị trí này, có thể là do gioăng cao su đã cũ, hỏng hoặc bị lệch. Ngoài ra, cũng có thể do lõi lọc bị tắt nghẽn.

► Cách khắc phục: Kiểm tra và chỉnh lại gioăng cao su. Nếu gioăng cao su đã cũ hoặc hỏng thì nên thay mới. Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra lõi lọc số 4, 5 và 6 vì nếu chúng bị nghẽn sẽ làm nước không thoát ra được nhưng bộ phận bơm nước vẫn làm việc khiến gioang cao su phải chịu áp lực lớn.

3. Rỉ nước ở các khớp nối dây dẫn và hệ thống lọc

 Nguyên nhân: Khi sử dụng lâu ngày, va chạm hoặc sự tác động lực của các khớp nối cũng có thể khiến chúng bị lỏng.

► Cách khắc phục: Kiểm tra, vặn chặt lại các khớp nối. Trường hợp khớp nối bị hỏng, vỡ thì nên thay khớp nối mới.

4. Dây dẫn rò rỉ nước

► Nguyên nhân: Dây dẫn bị rò rỉ có thể là do côn trùng cắn hoặc bị va chạm khiến dây bị thủng.

► Cách khắc phục: Nếu vết thủng nhỏ có thể dùng băng keo quấn lại. Trường hợp vết thủng lớn nên thay dây dẫn mới.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy uống nóng lạnh bị rò rỉ nước mà Cơ điện lạnh Bảo An muốn chia sẻ với các bạn. Nếu có nhu cầu sửa chữa máy uống nước nóng lạnh, xin vui lòng liên hệ với Cơ điện lạnh Bảo An để được hỗ trợ nhanh nhất. Với đội ngũ nhân viên tận tâm và chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ mang đến cho quý khách hàng sự hài lòng. Xin cảm ơn!