Điện thoại: 0938 324487, 0966 447 834

loanpham.200787@gmail.com

Hotline: 0966447834

Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh không lạnh

Tủ lạnh là một trong những thiết bị hiện đại được các hộ gia đình cũng như nhà hàng, khách sạn,...mua dùng để giúp bảo quản đồ ăn và làm mát thức uống hiệu quả bằng không khí lạnh. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, tủ lạnh có thể vì nhiều nguyên nhân khác nhau mà gặp phải tình trạng không thể làm lạnh. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh không lạnh là gì?
 

Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh không lạnh

Nguyên nhân tủ lạnh không lạnh và cách khắc phục

Tủ lạnh không thể làm lạnh thì đồ ăn và thức uống đang được bảo quản bên trong sẽ bị ảnh hưởng đến chất lượng. Bên cạnh đó nếu tình trạng này kéo dài có thể phát sinh ra những hư hỏng nặng nề làm bạn phải tốn nhiều tiền để sửa. Chính vì vậy hãy cùng tham khảo nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh không lạnh sau đây:

Cửa tủ lạnh không được hoặc không thể đóng khít: Cửa tủ lạnh bị hở, nhiệt độ bên ngoài sẽ đi vào trong đồng thời khí lạnh bên trong cũng sẽ thoát ra ngoài. Chính vì vậy nhiệt độ bên trong tủ sẽ không lạnh như mức cài đặt. Cửa tủ lạnh bị hở có thể do người dùng không đóng hoặc do viền cao su ở cửa bị hư hỏng. Để khắc phục nguyên nhân này, bạn chỉ cần chú ý đóng cửa thật chặt sau mỗi lần mở. Nếu viền cao su ở cửa bị hư, bạn chỉ cần thay mới chúng.

► Tủ lạnh bị thiếu gas: Tủ lạnh có thể làm lạnh là nhờ sử dụng khí ga lạnh. Tuy nhiên sau một thời gian, gas tủ lạnh có thể bị hao hụt hoặc cạn kiệt do nhiều nguyên nhân. Những lúc như vậy, tủ lạnh sẽ không thể làm lạnh hoặc khả năng làm lạnh rất kém. Để khắc phục, bạn chỉ cần nhanh chóng bơm ga cho tủ lạnh.

► Nút điều chỉnh nhiệt độ bị hư hỏng hoặc chưa được vặn: Nếu nút điều chỉnh nhiệt độ chưa được vặn hoặc bị hư hỏng thì tủ lạnh sẽ không thể làm lạnh theo ý của người dùng. Vậy nên bạn cần kiểm tra xem nút điều chỉnh này đã được vặn chưa? Nếu đã vặn mà tủ lạnh lạnh thì có thể bộ phận này bị hư hỏng, bạn cần liên hệ với thợ sửa chữa chuyên nghiệp để được hỗ trợ khắc phục nhanh chóng, hiệu quả.

► Bộ phận xả đá bị hư hỏng: Nếu bộ phận xả đá bị hư hỏng và không thể hoạt động sẽ làm cho tuyết xuất hiện xung quanh các thiết bị làm bay hơi. Vì hơi lạnh không thể thoát ra ngoài nên tủ lạnh sẽ không lạnh. Bạn có thể tạm thời khắc phục nguyên nhân này bằng cách làm vệ sinh cho tủ, sau đó liên hệ với thợ sửa chữa chuyên nghiệp.

► Cho quá nhiều thực phẩm trong tủ: Khi bạn đặt quá nhiều thực phẩm vào tủ lạnh, hơi lạnh thổi ra sẽ bị chặn lại và không thể lưu thông đến khắp không gian của tủ. Vậy nên bạn cần sắp xếp thực phẩm trong tủ sao cho gọn gàng đồng thời không nên bảo quản quá nhiều đồ.

Trên đây là những nguyên nhân tủ lạnh không lạnh và cách để khắc phục. Nếu bạn không thể tìm ra nguyên nhân hoặc gặp khó khăn trong quá trình khắc phục, hãy liên hệ với công ty Cơ điện lạnh Bảo An để được đội ngũ nhân viên sửa tủ lạnh chuyên nghiệp của chúng tôi hỗ trợ giúp đỡ nhanh chóng, hiệu quả với giá rẻ. Xin cảm ơn!

Tham khảo thêm: Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh bị đóng tuyết