Điện thoại: 0938 324487, 0966 447 834

loanpham.200787@gmail.com

Hotline: 0966447834

Nguyên nhân và cách sửa máy giặt không vắt khô được

Máy giặt là một trong những thiết bị, đồ dùng hiện đại quen thuộc với hầu hết các hộ gia đình hiện nay. Trong quá trình sử dụng, máy giặt có thể vì nhiều nguyên nhân khác nhau mà gặp phải sự cố, hư hỏng. Máy giặt xả nước nhưng không thể vắt khô là hư hỏng mà không ít người dùng gặp phải. Tình trạng này kéo dài không chỉ làm gián đoạn đến chương trình giặt mà còn gây ra những hư hỏng nặng nề. Vậy nguyên nhân và cách sửa máy giặt không vắt khô được là gì?
 

Nguyên nhân và cách sửa máy giặt không vắt khô được

Nguyên nhân máy giặt không vắt khô được và cách khắc phục:

► Máy giặt không cân bằng: Máy giặt không được lắp đặt ở những vị trí bằng phẳng hoặc chân không được kê cân sẽ bị rung lắc khi hoạt động. Vì bị rung lắc, máy sẽ không thể thực hiện được đúng chương trình giặt vắt. Để khắc phục, bạn chỉ cần lựa chọn những nơi bằng phẳng và kê chân máy giặt sao cho cân bằng.

► Cho quá nhiều quần áo trong một lần giặt: Mỗi một chiếc máy giặt đều được nhà sản xuất quy định số lượng quần áo phù hợp cho một lần giặt. Chính vì vậy nên khi bạn cho quá nhiều quần áo thì lồng máy giặt sẽ không thể quay và báo lỗi. Để khắc phục, bạn chỉ cần tắt máy, lấy bớt quần áo ra và ghi nhớ nên giặt số lượng quần áo phù hợp với máy trong những lần giặt sau.

► Cho quá ít quần áo: Khi bạn cho quá ít quần áo, chúng sẽ dồn về một phía khiến cho lồng máy bị lệch nên không thể thực hiện hết chu kỳ giặt. Vậy nên chắc chắn sẽ không thể thực hiện quy trình vắt. Để khắc phục, bạn cũng chỉ cần điều chỉnh lượng quần áo sao cho phù hợp với mỗi lần giặt.

► Bộ lọc hoặc ống xả nước bị tắc: Nếu bộ lọc và ống xả nước bị tắc, máy sẽ ngưng hoạt động nên không thể thực hiện chu trình vắt. Để khắc phục, bạn chỉ cần làm vệ sinh sạch sẽ cho máy giặt.

► Do bơm thoát nước bị hư: Nếu máy giặt sử dụng quá lâu sẽ bị xuống cấp, bơm thoát nước vì vậy mà có thể bị hư nên không thể thực hiện chương trình giặt vắt. Để khắc phục, bạn cần liên hệ với đội ngũ thợ sửa máy giặt chuyên nghiệp để được hỗ trợ, giúp đỡ.

► Do bo mạch bị lỗi: Máy giặt đặt tại nơi ẩm thấp, nước văng hay bọt xà phòng tràn vào có thể làm hư hại bo mạch, làm cho máy mất chức năng vắt hoặc nặng hơn là không giặt điều khiển giặt được. Để khắc phục, bạn cần biết sử dụng máy giặt sao cho đúng cách.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt xả nước nhưng không vắt. Nếu bạn không tìm ra nguyên nhân dẫn đến hư hỏng hoặc gặp khó khăn trong quá trình khắc phục, hãy liên hệ với công ty Cơ điện lạnh Bảo An và sử dụng dịch vụ sửa máy giặt giá rẻ. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi luôn sẵn sàng để đáp ứng và phục vụ cho nhu cầu của bạn mọi lúc, mọi nơi. Xin cảm ơn!

Tham khảo thêmNguyên nhân và cách sửa chữa máy giặt không quay