Điện thoại: 0938 324487, 0966 447 834

loanpham.200787@gmail.com

Hotline: 0966447834

Nhiệt độ thấp nhất của máy lạnh là bao nhiêu?

Máy lạnh là đồ dùng hiện đại có khả năng điều hòa và làm mát không khí hiệu quả. Dù thời tiết bên ngoài có nắng nóng và khắc nghiệt như thế nào thì chỉ cần có máy lạnh, không gian sống cũng như làm việc của bạn sẽ luôn mát mẻ ở mức nhiệt độ được cài đặt sẵn. Vậy nhiệt độ thấp nhất của máy lạnh là bao nhiêu? Cao nhất là bao nhiêu và làm cách nào để điều chỉnh nhiệt độ giúp tiết kiệm điện năng? Hãy cùng tham khảo những thông tin mà công ty Cơ điện lạnh Bảo An chia sẻ để giải đáp những vấn đề này.
 

Nhiệt độ thấp nhất của máy lạnh là bao nhiêu?

Nhiệt độ thấp nhất và cao nhất của máy lạnh là bao nhiêu?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm máy lạnh đến từ các thương hiệu khác nhau như: Samsung, Toshiba, Panasonic, LG, Daikin,….Mỗi sản phẩm của một thương hiệu sẽ được cài đặt mặc định khả năng làm lạnh ở nhiệt độ thấp nhất và cao nhất. Thông thường mức nhiệt độ thấp nhất mà máy lạnh có thể mang lại cho không gian sống và làm việc của bạn là 16 - 18 độ C. Mức nhiệt độ cao nhất có thể là 30 - 32 độ C.

Cách cài đặt nhiệt độ máy lạnh hợp lý

Máy lạnh giúp cho không gian sống trở nên trong lành, mát mẻ, xua tan đi cái nắng nóng, bức bối của thời tiết bên ngoài. Tuy nhiên khi sử dụng, bạn cần phải cài đặt nhiệt độ máy lạnh sao cho hợp lý để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe và giúp tiết kiệm điện năng. Sau đây là cách cài đặt nhiệt độ hợp lý cho máy lạnh:

Khi mới đi ngoài trời về, bạn không nên cài đặt nhiệt độ cho máy lạnh ở mức quá thấp (dưới 20 độ). Sự chênh lệch nhiệt độ quá lớn của thời tiết ngoài trời và trong phòng sẽ gây ra những vấn đề ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

► Không nên điều chỉnh nhiệt độ liên tục xuống mức thấp nhất khi vừa mới khởi động. Khi vừa mới khởi động, máy lạnh sẽ mất một khoảng thời gian để có thể điều hòa và làm mát không khí như mức nhiệt độ được cài đặt. Lúc này máy đã hoạt động hết công suất nên dù có liên tục điều chỉnh nhiệt độ xuống mức thấp nhất thì cũng không có hiệu quả ngay hơn nữa máy còn phải hoạt động nhiều gây ra tình trạng lãng phí điện năng.

► Nên cài đặt nhiệt độ máy lạnh ở mức 25 - 28 độ C để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe. Với những không gian có trẻ sơ sinh hoặc trẻ nhỏ, nên cài đặt máy lạnh ở mức nhiệt độ 28 - 30 độ C.

Với những chia sẻ vừa rồi, chắc hẳn bạn đã biết nhiệt độ thấp nhất của máy lạnh là bao nhiêu và cách điều chỉnh nhiệt độ máy lạnh hợp lý là như thế nào? Nếu còn những vấn đề thắc mắc về cách sử dụng máy lạnh hoặc gặp phải những hư hỏng, bạn hãy liên hệ với công ty cơ điện lạnh Bảo An. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi luôn sẵn sàng để hỗ trợ tư vấn và sửa chữa máy lạnh nhanh chóng, chuyên nghiệp với giá rẻ. Xin cảm ơn!

Tham khảo thêm: Mẹo sử dụng máy lạnh tiết kiệm điện