Điện thoại: 0938 324487, 0966 447 834

loanpham.200787@gmail.com

Hotline: 0966447834

Những chất liệu dùng được trong lò vi sóng

Có thể nói lò vi sóng là một thiết bị tương tự như bếp điện từ. Đối với loại bếp này, không phải tất cả nồi đều có thể tương thích và sử dụng được. Vì thế, với lò vi sóng cũng không ngoại lệ. Sau đây là những chất liệu dùng được trong lò vi sóng mà Cơ điện lạnh Bảo An muốn chia sẻ với bạn đọc.
 

những chất liệu dùng được trong lò vi sóng

1. Thủy tinh

Nhìn chung thì tất cả các loại thủy tinh đều có thể sử dụng với lò vi sóng. Tuy nhiên, bạn không nên dùng loại thủy tinh mỏng, ít chịu nhiệt. Tác động vi sóng bên ngoài và độ nóng của thức ăn bên trong có thể sẽ khiến chúng bị vỡ, nứt, rất nguy hiểm khi dùng.

2. Nhựa

Không phải tất cả các vật dụng bằng nhựa đều có thể cho vào lò vi sóng mà chỉ bao gồm những loại nhựa chuyên dụng, sản phẩm có in dòng chữ “Microwavable” hoặc “Microwave-safe”. Một số loại nhựa không thể chịu được nhiệt độ cao hoặc sẽ giải phóng các chất độc khi gặp nhiệt.
 

những chất liệu dùng được trong lò vi sóng
 

3. Gốm sứ

Tất cả các loại gốm sứ đều an toàn khi dùng trong lò vi sóng. Tuy nhiên, bạn không nên dùng sản phẩm có nhiều họa tiết, hoa văn trang trí. Nguyên nhân là vì các hoa văn này có thể chứa kim loại hoặc một số chất gây phản ứng với vi sóng trong lò.

4. Gỗ

So với các vật dụng trên thì gỗ là chất liệu an toàn nhất, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi dùng trong lò vi sóng. Loại chất liệu này hoàn toàn không hề ẩn chứa nguy cơ cháy nổ hay ảnh hưởng đến sức khỏe.

Trên đây là thông tin về các chất liệu dùng được trong lò vi sóng mà Cơ điện lạnh Bảo An muốn chia sẻ với bạn đọc. Hi vọng rằng qua bài viết này, bạn đã có thêm nhiều kinh nghiệm bổ ích. Từ đó biết cách chọn lựa sản phẩm dùng trong lò vi sóng an toàn, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân và gia đình.

Tham khảo thêm: Các vật liệu không nên cho vào lò vi sóng