Điện thoại: 0938 324487, 0966 447 834

loanpham.200787@gmail.com

Hotline: 0966447834

Những điều cần tránh khi sử dụng tủ lạnh

Tủ lạnh là một trong những đồ dùng quen thuộc được nhiều hộ gia đình cũng như các nhà hàng, khách sạn,…lựa chọn mua dùng để giúp cho công việc bảo quản đồ ăn trở nên dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả hơn. Mỗi một sản phẩm tủ lạnh được cung cấp trên thị trường hiện nay đều có tuổi thọ riêng. Tuy nhiên nếu không được sử dụng đúng cách, chúng có thể nhanh chóng bị hư hỏng. Vậy nên để bảo vệ tuổi thọ cũng như giúp cho tủ lạnh luôn hoạt động hiệu quả, bạn cần tránh một số vấn đề. Những điều cần tránh khi sử dụng tủ lạnh đó là gì?
 

Những điều cần tránh khi sử dụng tủ lạnh

Những điều cần tránh khi sử dụng tủ lạnh là gì?

Điện áp của nguồn điện không được cao hoặc thấp hơn 220V: Tủ lạnh nhà bạn sẽ luôn hoạt động hiệu quả nếu điện áp của nguồn luôn ổn định ở mức 220V. Nếu điện áp nguồn thấp hoặc cao hơn 220V sẽ gây ra những sự cố như chập cháy, quá tải dẫn đến những hư hỏng khác nhau. Những lúc đó, bạn phải liên hệ với dịch vụ sửa tủ lạnh chuyên nghiệp để hư hỏng được nhanh chóng khắc phục.

► Không cắm quá nhiều thiết bị khác chung với ổ cắm của tủ lạnh: Để hoạt động, tủ lạnh cần tiêu thụ một lượng điện lớn. Nếu bạn cắm quá nhiều thiết bị vào chung ổ cắm điện của tủ lạnh có thể gây cháy nổ hoặc chập mạch.

► Không cắm tủ lạnh vào ổ điện hư hoặc cắm điện khi dây nguồn của tủ bị đứt: Khi dây nguồn của tủ bị đứt hoặc bạn cắm dây nguồn vào ổ điện bị hư sẽ rất dễ gây ra hiện tượng rò rỉ điện rất nguy hiểm.

► Không bỏ hóa chất độc hại vào tủ: Nếu bạn bỏ những hóa chất độc hại vào tủ sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của thực phẩm. Bên cạnh đó, những hóa chất này có thể phản ứng với nhau và gây nổ.

► Không để đồ uống có gas trong ngăn đá tủ lạnh: nước có ga khi bỏ vào ngăn đông thường xảy ra quá trình giải phóng carbon dioxit. Khi mở ra, áp lực cộng với khối lượng gia tăng trong quá trình giải phóng sẽ làm cho lon nước hoặc chai thủy tinh chứa nước có ga bị nổ và gây ra những tai nạn đáng tiếc.

► Không được đặt bình nước, vật nặng lên nóc tủ lạnh: Khi bạn đặt vật nặng lên nóc tủ sẽ gây ra chập mạch và cháy nổ hoặc có thể đè làm hỏng hoặc giảm tuổi thọ của tủ.

► Không đặt tủ lạnh nơi ẩm thấp: Ở những nơi ẩm thấp, một số linh kiện của tủ có thể bị rỉ sét hoặc xuất hiện gián, chuột cắn đứt đứt dây điện gây ra nhiều hư hỏng.

► Không cho thức ăn ôi thiu vào tủ lạnh: Việc cho thức ăn ôi thiu vào tủ có thể vô tình làm hỏng các thức ăn đang có trong tủ dẫn đến nguy cơ ngộ độc thực phẩm rất cao.

Trên đây là những điều bạn cần tránh khi sử dụng tủ lạnh. Sử dụng tủ lạnh đúng cách không chỉ giúp đồ ăn, thức uống được bảo quản hiệu quả mà bạn giúp bảo vệ tuổi thọ và tiết kiệm chi phí cho việc sửa chữa.

Tham khảo thêm: Một số mẹo khử mùi hôi cho tủ lạnh hiệu quả