Điện thoại: 0938 324487, 0966 447 834

loanpham.200787@gmail.com

Hotline: 0966447834

Những lưu ý khi chọn mua máy lạnh

Khi khí hậu dần chuyển sang mùa hè, thời tiết tại TPHCM cùng nhiều nơi trên toàn quốc bắt đầu nóng lên, cũng là lúc thị trường máy lạnh bước vào mùa thu hút khách. Nhưng trên thế giới hiện nay đã có rất nhiều chủng loại và công nghệ về máy lạnh, khiến cho người dùng trở nên phân vân không biết nên chọn mua như thế nào để phù hợp với nhu cầu sử dụng, và điều kiện kinh tế của gia đình. Dưới đây là một vài lưu ý khi chọn mua máy lạnh, được nhân viên kỹ thuật chuyên làm dịch vụ vệ sinh máy lạnh ở tại TPHCM của công ty sửa chữa cơ điện lạnh Bảo An chia sẻ lại.

máy lạnh

Chọn máy lạnh phù hợp với diện tích phòng

Muốn máy lạnh hoạt động đạt được hiệu quả tốt nhất, mang lại không khí trong lành, mát lạnh, tạo cảm giác thoải mái cho bạn, điều quan trọng là chiếc máy lạnh bạn chọn mua đó phải có công suất phù hợp với diện tích phòng của bạn. Điều quan trọng đầu tiên, đó là căn phòng bạn định đặt máy lạnh phải là khép kín, để tránh cho hơi lạnh bị thoát ra ngoài, đồng thời căn phòng cũng phải không chịu nhiều ảnh hưởng từ ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào. Khi phòng của bạn đã đáp ứng đủ các yêu cầu trên, thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình một chiếc máy lạnh có công suất phù hợp theo diện tích phòng, theo công thức: 1m2 x 600 BTU. Với BTU là đơn vị đo nhiệt của Anh, được dùng để đo công suất của các thiết bị sưởi hoặc làm lạnh.
 
Ví dụ sau sẽ giúp bạn dễ hiểu hơn. Giả dử phòng nhà bạn là 20m2, khép kín, và không bị ảnh hưởng của ánh nắng chiếu vào, thì bạn nên chọn mua máy lạnh theo công thức 20m2 x 600 BTU = 12.000 BTU, tương đương với máy lạnh có công suất là 1,5 ngựa, với 1 sức ngựa vào khoảng 9.000 BTU. Nhưng nếu phòng nhà bạn chịu ảnh hưởng nhiều từ ánh nắng mặt trời, thì bạn cần chọn máy lạnh có công suât lớn hơn, theo công thức: 1m2 x 800 BTU. Như vậy, với phòng có cùng diện tích là 20m2, ở trường hợp này, bạn cần một chiếc máy có công suât 16.000 BTU, tương đương với máy lạnh 2 ngựa, để đảm bảo máy hoạt động được hiệu quả và ổn định hơn.

Công suất nhỏ không có nghĩa là tiết kiệm

Nhiều người có suy nghĩ, mua máy lạnh nào cũng được, không nhất thiết phải là những máy lạnh có công suất lớn, nên họ thường có xu hướng mua những chiếc máy lạnh công suất nhỏ, để giảm số tiền mua máy. Đây không phải là sự lựa chọn hoàn hảo và đúng đắn. Chiếc máy lạnh với công suất nhỏ, không tương thích với diện tích của phòng, cũng như những phòng phải chịu thêm tác động nhiệt từ các thiết bị điện khác hoặc bởi ánh nắng mặt trời, thì sẽ khiến cho máy lạnh công suât nhỏ phải hoạt động nhiều hơn mới có được nhiệt độ mà bạn mong muốn. Điều này gây tiêu hao nhiều điện năng, cũng như làm giảm độ bền của máy đi rất nhiều. Công nghệ máy lạnh hiện đại ngày nay sẽ giúp máy được ở chế độ nghỉ nhiều hơn khi đạt nhiệt độ cần thiết. Ở chế độ này, máy lạnh tiêu thụ rất ít và tiết kiệm nhiều điện năng cũng như chi phí khác cho bạn.

Chọn máy công nghệ mới – tiết kiệm điện năng

Công nghệ của máy lạnh ngày nay được chia ra làm 02 loại:
  • Máy lạnh thông thường: nhằm tiết kiệm điện năng, những dòng máy này thường được trang bị thêm rơle cảm ứng nhiệt. Khi phòng đạt nhiệt độ cần thiết, rơle này sẽ ngưng hoạt động của dàn nóng, và chỉ cho chạy lại khi cần bổ sung thêm lượng nhiệt bị mất. Những máy lạnh kiểu này, thường làm giảm tuổi thọ của máy, do dàn nóng phải hoạt động và nghỉ một cách liên tục.
  • Máy lạnh công nghệ biến tần (inverter): Khi phòng đạt nhiệt độ cần thiết, máy lạnh sẽ hạ công suât xuống mức thấp nhất, nhưng vẫn vừa đủ để duy trì và bổ sung lượng nhiệt bị mất cho phòng. Những máy được trang bị công nghệ này sẽ giúp tiết kiệm điện năng từ 30-50%. Nhưng ngược lại, giá thành cũng cao hơn rất nhiều so với máy lạnh thông thường.
Tùy vào điều kiện của từng gia đình, mà bạn nên chọn mua máy lạnh cho phù hợp. Tuy nhiên, để có được một chiếc máy lạnh hoạt động ổn định lâu dài, và ít tốn kém về sau, bạn nên cố gắng đầu tư cho máy lạnh công nghệ inverter.  Thêm nữa, trong quá trình sử dụng máy lạnh, bạn cũng nên chú ý thường xuyên vệ sinh máy lạnh theo định kỳ, ít nhất là 06 tháng/ lần. Nhằm đảm bảo máy lạnh luôn được chạy ổn định, kéo dài tuổi thọ cho máy.

CÔNG TY DỊCH VỤ SỬA CHỮA CƠ ĐIỆN LẠNH BẢO AN

Địa chỉ: 22/4/3 Đinh Nghi Xuân, KP.10, P.Bình Trị Đông, Q.Bình Tân
Điện thoại: 08 9849 0321 - 0938 324 487 - 0966 447 834
Email: duongutnho85@gmail.com - Website: www.vesinhmaylanhbaoan.com