Điện thoại: 0938 324487, 0966 447 834

loanpham.200787@gmail.com

Hotline: 0966447834

Những thứ không nên cho vào lò vi sóng

Lò vi sóng là một sản phẩm nhà bếp vô cùng tiện lợi. Có tác dụng hỗ trợ việc nấu nướng nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, nếu người dùng vô ý khi sử dụng có thể sẽ gây hại đến sức khỏe, thậm chí là khiến lò phát nổ, vô cùng nguy hiểm. Hãy cùng Cơ điện lạnh Bảo An tìm hiểu về những thứ không nên cho vào lò vi sóng trong bài viết này.
 

Những thứ không nên cho vào lò vi sóng
 

1. Kim loại

Những vật dùng bằng kim loại không hấp thụ vi sóng mà có khả năng phản xạ lại sóng trong lò. Nếu may mắn thì thức ăn của bạn chỉ không được làm nóng. Còn trường hợp không may là vật chứa bằng kim loại sẽ bốc cháy, rất nguy hiểm.

2. Nhựa

Chỉ có một số đồ nhựa chuyên dụng có thể dùng cho lò vi sóng. Còn lại tất cả các loại đồ nhựa thông thường như: chai nước, hộp sữa chua, hộp xốp,…đều không nên cho vào lò. Khi tiếp xúc với nhiệt độ cao, nhựa sẽ sản sinh ra loại chất gây ung thư. Không những thế, nếu chúng bị nóng chảy sẽ làm lò bị hỏng.

3. Giấy, giấy bạc, túi ni lông

Các loại giấy, túi ni lông khi gặp nhiệt độ cao đều sẽ sản sinh ra những chất nguy hại cho sức khỏe. Ngoài ra, giấy bạc là loại giấy thường dùng để bọc thực phẩm cũng không được cho vào lò vì nó cũng là một loại kim loại, có thể phát nổ.

4. Trứng sống

Vỏ trứng không hấp thụ nhiệt của lò vi sóng nhưng ngược lại, lòng trắng và lòng đỏ lại hấp thụ rất nhanh. Nếu cho trứng vào lò, nó sẽ phát nổ chỉ trong vài giây. Đã có rất nhiều trường hợp bị bỏng vì cho trứng vào lò vi sóng.

5. Ớt

Nếu bạn cho ớt vào lò vi sóng, lúc mở cửa ra, bạn sẽ ngay lập tức bị sặc hơi cay của ớt. Nếu không cẩn thận để mặt gần cửa lò còn có thể bị cay mắt, bỏng da.

6. Nước

Các loại thực phẩm có nước, nước sốt sẽ bị bắn tung tóe, làm dơ và hỏng lò vi sóng. Nếu muốn hâm nóng đồ có nước hoặc nấu nước sôi trong lò, bạn nên dùng vật dụng có nắp đậy.

7. Thịt sống

Các loại thịt còn sống hoặc tái đều không thể chín hoàn toàn khi nấu bằng lò vi sóng. Không những thế, những loại vi khuẩn ẩn nấp bên trong thịt cũng không được tiêu diệt hoàn toàn như khi nấu trên bếp. Đặc biệt là với thịt gà.

Hi vọng rằng sau khi tham khảo bài viết này của Cơ điện lạnh Bảo An, các bạn đã biết không nên cho gì vào lò vi sóng và từ đó cẩn thận hơn khi sử dụng sản phẩm này để không gây nguy hại đến sức khỏe, tính mạng của bản thân.

Tham khảo thêm: Lò vi sóng không nóng - Nguyên nhân là vì sao?