Điện thoại: 0938 324487, 0966 447 834

loanpham.200787@gmail.com

Hotline: 0966447834

Tại sao máy giặt cấp nước liên tục mà không ngắt?

Là một trong những thiết bị điện hiện đại nên trong quá trình sử dụng, máy giặt có thể gặp phải những sự cố, hư hỏng do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Máy giặt cấp nước liên tục là một trong những vấn đề mà nhiều người dùng gặp phải. Tại sao máy giặt cấp nước liên tục mà không ngắt? Hãy cùng công ty Cơ điện lạnh Bảo An tìm hiểu về nguyên nhân và cách để khắc phục hư hỏng này.
 

Tại sao máy giặt cấp nước liên tục mà không ngắt?

Nguyên nhân khiến nước cấp vào máy giặt liên tục

Để thực hiện một chương trình giặt, các bộ phận liên quan trong máy sẽ thực hiện cấp nước. Tuy nhiên khi máy có vấn đề, nước có thể cấp liên tục mà không ngắt. Tình trạng này kéo dài không những làm cho quần áo không được giặt sạch mà còn có thể gây ra nhiều hư hỏng nặng nền hơn. Để không phải tốn quá nhiều tiền cho việc sửa máy giặt, bạn cần nhanh chóng tìm ra nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng máy giặt cấp nước liên tục. Có 4 nguyên nhân chính dẫn đến hư hỏng này, cụ thể như sau:

Do nguồn nước cấp có nhiều vôi phèn hoặc cặn bẩn. Sau một thời gian, cặn bẩn, vôi phèn sẽ bám trên van cao su làm cho bộ phận này không thể đóng mở linh hoạt từ đó máy giặt có thể không cấp nước hoặc cấp nước liên tục.

► Do van cao su bị hư hỏng. Sau một thời gian sử dụng, van cao su có thể bị xơ cứng do áp lực nước. Khi van cao su không còn linh hoạt sẽ không thể đóng mở để cấp nước hoặc ngắt nước.

► Do vị trí lắp đặt máy giặt quá cao mà áp lực nước lại thấp. Lúc này người dùng thường bỏ tấm lọc nước ra để nước chảy vào máy nhanh hơn. Tuy nhiên việc làm này cũng sẽ làm cho bụi bẩn dễ xâm nhập vào các bộ phận và làm chúng bị hư hỏng. Nếu bụi bẩn bám vào bộ phận có chức năng cấp nước như van cao su thì máy giặt nhà bạn sẽ gặp phải vấn đề liên tục cấp nước mà không thể ngắt.

► Bên cạnh vị trí thì kỹ thuật lắp đặt máy giặt sai cách cũng là nguyên nhân dẫn đến hư hỏng này. Nếu đường ống cấp nước máy giặt lắp đặt không được đúng kỹ thuật, phao áp suất nước gặp trục trặc sẽ làm cho máy liên tục cấp nước.

Cách khắc phục tình trạng máy giặt cấp nước liên tục

Cách khắc phục tình trạng máy giặt cấp nước liên tục

Để có thể khắc phục hiệu quả tình trạng máy giặt cấp nước liên tục, bạn cần tìm ra nguyên nhân chính dẫn đến hư hỏng này là gì? Tiếp đó, bạn sẽ áp dụng những cách khắc phục phù hợp, cụ thể như sau:

► Luôn sử dụng tấm lọc để lọc nước trước khi đưa nước vào máy giặt để hạn chế chất bẩn và cặn bẩn làm hỏng gioăng cao su.

► Kiểm tra lại nguồn nước, nếu bị cặn bẩn bám vào hãy sử dụng bộ lọc nước trước khi nước chảy vào máy giặt.

► Điều chỉnh lại vị trí để máy giặt sao cho nguồn nước cấp được ổn định

► Kiểm tra định kỳ van cao su, thay mới khi thấy van không còn đảm bảo hoạt động hoặc vệ sinh lại van.

► Thay mới đường ống dẫn khí nếu bị hỏng hoặc thủng.

► Nên định kỳ bảo dưỡng và vệ sinh lại máy giặt để máy hoạt động tốt nhất.

Với những chia sẻ vừa rồi, chắc hẳn các bạn đã biết tại sao máy giặt liên tục cấp nước mà không ngắt? Nếu không thể tìm ra nguyên nhân hoặc gặp khó khăn trong quá trình khắc phục vấn đề trên, bạn hãy liên hệ với công ty Cơ điện lạnh Bảo An để được hỗ trợ nhanh chóng nhất. Xin cảm ơn!

Tham khảo thêm: Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt không xả nước