Điện thoại: 0938 324487, 0966 447 834

loanpham.200787@gmail.com

Hotline: 0966447834

Tại sao máy giặt không giặt sạch quần áo?

Máy giặt là một trong những thiết bị điện được nhiều hộ gia đình hiện nay lựa chọn mua dùng để giúp cho công việc giặt giũ quần áo hàng ngày trở nên nhanh chóng, hiệu quả mà không mất quá nhiều thời gian, công sức. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, rất nhiều người dùng đã gặp phải hiện tượng quần áo vẫn bẩn dù đã được giặt bằng máy. Vậy tại sao máy giặt không giặt sạch quần áo? Hãy cùng Cơ điện lạnh Bảo An tìm hiểu về nguyên nhân và cách xử lý vấn đề này.

Tại sao máy giặt không giặt sạch quần áo?

Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy giặt không giặt sạch quần áo

Nguyên nhân máy giặt không giặt sạch quần áo

Mục đích chính để bạn mua máy giặt đó là giúp quần áo được giặt sạch hiệu quả. Chính vì vậy việc quần áo vẫn bẩn dù đã được giặt chắc chắn sẽ làm bạn cảm thấy khó chịu. Bên cạnh đó, tình trạng này kéo dài còn có thể phát sinh những hư hỏng làm bạn phải tốn nhiều tiền để sửa chữa máy giặt. Vậy nên bạn cần tìm ra nguyên nhân để kịp thời khắc phục hư hỏng này. Máy giặt không thể giặt sạch quần áo có thể do những nguyên nhân sau:

Giặt quá nhiều quần áo trong cùng một lần: Nếu bạn cho quá nhiều quần áo, chúng không thể di chuyển và cọ sát với nhau. Vậy nên quần áo sẽ không được giặt sạch.

► Sử dụng chất tẩy rửa không phù hợp hoặc kém chất lượng: Tùy theo độ cứng của nước, bạn sẽ lựa chọn loại bột giặt cũng như chất tẩy rửa phù hợp. Nếu không chúng sẽ bám lại trên quần áo.

► Cài đặt chế độ giặt không thích hợp: Nếu bạn cài đặt chế độ giặt không thích hợp cho từng loại quần áo thì chắc chắn những vết bẩn cứng đầu sẽ không được đánh bay hiệu quả.

Cách khắc phục máy giặt không giặt sạch quần áo

Để khắc phục được những nguyên nhân trên giúp quần áo được làm sạch hiệu quả thì trong quá trình sử dụng, bạn cần lưu ý:

► Sử dụng bột giặt mới, phù hợp với giặt máy.

► Dùng bột giặt với lượng phù hợp cho từng loại quần áo, từng chu kỳ giặt.

► Nếu bột giặt bị vón cục thì nên hòa tan trước khi đưa vào máy.

► Vệ sinh ngăn đựng xà phòng, lồng giặt thường xuyên.

► Điều chỉnh mức nước, vào máy giặt hợp lý để đủ nước làm sạch quần áo. Có thể dùng bơm tăng áp để tăng áp lực nước cấp cho máy.

Với những chia sẻ trên, chắc hẳn bạn đã biết tại sao máy giặt không giặt sạch quần áo và cách để khắc phục tình trạng này là như thế nào? Nếu tình trạng này quá nặng kéo theo nhiều hư hỏng, bạn có thể liên hệ với Cơ điện lạnh Bảo An để được hỗ trợ sửa chữa máy giặt nhanh chóng, hiệu quả với giá rẻ. Xin cảm ơn!

Tham khảo thêm: Tại sao máy giặt không ngắt nước?