Điện thoại: 0938 324487, 0966 447 834

loanpham.200787@gmail.com

Hotline: 0966447834

Tại sao máy giặt không ngắt nước?

Chiếc máy giặt của gia đình bạn đang thực hiện chương trình giặt nhưng liên tục cấp nước và không có dấu hiệu ngừng lại? Đây là một trong số những hư hỏng của máy giặt mà nhiều người dùng đã gặp phải. Khi máy cấp nước liên tục sẽ làm cho chương trình giặt không được thực hiện. Bên cạnh đó tình trạng này kéo dài sẽ phát sinh thêm nhiều hư hỏng khác làm bạn phải tốn tiền để sửa chữa. Vậy hãy cùng Cơ điện lạnh Bảo An tìm hiểu xem lý do tại sao máy giặt không ngắt nước?
 

Tại sao máy giặt không ngắt nước?

Nguyên nhân máy giặt không ngắt nước và cách khắc phục

► Do nguồn nước bẩn có nhiều vôi phèn: Khi sử dụng nguồn nước này để giặt quần áo, lâu ngày ống dẫn nước sẽ bị bám bẩn đồng thời van cao su đóng mở bên trong sẽ bị đóng rêu, mốc. Vì van cao su không thể đóng mở linh hoạt nên nguồn nước sẽ liên tục cấp vào máy và không thể dừng lại. Để khắc phục, bạn cần vệ sinh cho ống dẫn nước hoặc thay mới nếu chúng hư hỏng quá nặng. Sau đó bạn cần có biện pháp xử lý nguồn nước trước khi sử dụng để giặt quần áo.

► Bảng mạch điều khiển bị hư hỏng: Sau khi thay mới và làm vệ sinh ống dẫn nước cũng như van cao su nhưng máy giặt vẫn xảy ra tình trạng cấp nước liên tục thì chắc chắn là do nguyên nhân mạch điều khiển bị hư hỏng. Để khắc phục nguyên nhân này, bạn hãy liên hệ với những thợ sửa máy giặt chuyên nghiệp.

Đường ống xả nước lắp đặt quá thấp: Khi đường ống quá thấp, mọi người sẽ thường nghĩ đến biện pháp bỏ tấm lọc nước ra để nước chảy vào máy nhanh hơn. Tuy nhiên việc làm này sẽ dẫn tới việc máy sẽ không ngừng cấp nước. Cách khắc phục, bạn nên lựa chọn những vị trí phù hợp để lắp đặt máy lạnh và đảm bảo vị trí của ống dẫn nước không quá thấp.

Trên đây là 3 nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng máy giặt cấp nước liên tục và không thể ngừng cũng như các để khắc phục hư hỏng này. Trong quá trình khắc phục, sửa chữa bạn nên ngắt nguồn điện đồng thời hạn chế những va chạm mạnh đến các linh kiện và phải có những thiết bị chuyên dụng. Nếu gặp phải khó khăn, hãy liên hệ với công ty Cơ điện lạnh Bảo An. Đội ngũ nhân viên kỹ thuật của chúng tôi luôn sẵn sàng để hỗ trợ cho bạn mọi lúc, mọi nơi đảm bảo nhanh chóng, hiệu quả với chi phí hợp lý. Xin cảm ơn!

Tham khảo thêm: Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt không vào điện