Điện thoại: 0938 324487, 0966 447 834

loanpham.200787@gmail.com

Hotline: 0966447834

Tại sao máy giặt phát ra tiếng ồn khi đang hoạt động?

Máy giặt là một trong những đồ dùng không còn quá xa lạ với nhiều hộ gia đình hiện nay. Có máy giặt, chị em sẽ không phải tốn nhiều thời gian cũng như công sức để giặt giũ quần áo. Tuy nhiên cũng giống như những đồ dùng điện khác, trong quá trình sử dụng máy giặt có thể gặp phải những sự cố, hư hỏng do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra và máy giặt phát ra tiếng ồn khi đang hoạt động là vấn đề mà nhiều người dùng gặp phải nhất. Máy giặt phát ra tiếng ồn khi đang hoạt động không những gây ra cảm giác khó chịu cho người dùng mà có thể dẫn đến những hư hỏng nặng nề làm tốn nhiều chi phí sửa chữa. Nếu chiếc máy giặt nhà bạn cũng đang gặp phải những vấn đề này hãy cùng Cơ điện lạnh Bảo An tìm hiểu về nguyên nhân tại sao máy giặt phát ra tiếng ồn khi đang hoạt động cũng như cách để khắc phục, sửa chữa hư hỏng này.
 

Tại sao máy giặt phát ra tiếng ồn khi đang hoạt động?

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt phát ra tiếng ồn khi đang hoạt động

Máy giặt phát ra tiếng ồn khi đang hoạt động có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Tình trạng máy giặt phát ra tiếng ồn nếu không được khắc phục kịp thời sẽ gây ra những hư hỏng nặng nề làm tốn nhiều chi phí để sửa chữa. Vậy nên khi máy giặt nhà mình phát ra tiếng ồn khi đang hoạt động, bạn hãy sử dụng dịch vụ sửa máy giặt tại nhà chuyên nghiệp để được hỗ trợ, giúp đỡ. Tuy nhiên có một vài nguyên nhân làm máy giặt phát ra tiếng ồn mà bạn có thể tự khắc phục mà không cần phải nhờ đến thợ sửa chữa giúp tiết kiệm chi phí. Sau đây là nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt phát ra tiếng ồn khi đang hoạt động:

Máy bị khô dầu: Sau khi được sử dụng một thời gian, máy giặt sẽ bị cạn dầu do nhiều nguyên nhân khác nhau. Khi máy giặt khô dầu các xi lanh và bít tông bên trong sẽ không được bôi trơn nên khi quay để giặt vắt sẽ phát ra tiếng ồn. Để khắc phục được nguyên nhân này, bạn chỉ cần tìm hiểu tại sao máy giặt lại bị cạn dầu sau đó nạp thêm dầu.

► Máy giặt không cân: Nếu bạn lắp đặt máy giặt ở những nơi không bằng phẳng, chân máy giặt sẽ bị khặp khễnh và khi thực hiện chương trình giặt vắt sẽ bị rung lắc dữ dội và phát ra tiếng kêu. Vậy nên bạn cần lựa chọn những nơi bằng phẳng để đặt máy giặt.

► Giặt quá nhiều hoặc quá ít quần áo trong 1 lần và không sắp xếp hợp lý: Nếu bạn giặt quá nhiều quần áo, máy giặt sẽ bị quá tải. Nếu bạn giặt quá ít quần áo, thùng máy giặt sẽ bị lệch và va chạm vào vỏ. Và nếu bạn không sắp xếp quần áo hợp lý chúng sẽ bị rối dẫn đến làm lệch thùng giặt. Những điều này đều làm cho máy giặt phát ra tiếng ồn. Chính vì vậy, bạn nên giặt số lượng quần áo vừa phải và sắp xếp chúng gọn gàng trước khi cho vào máy.

► Do vật sắc nhọn hoặc cứng trong túi quần áo: Nếu trong túi quần hay túi áo của bạn có chứa những vật sắc nhọn sẽ làm cho chúng rơi ra ngoài khi máy thực hiện chương trình giặt và va chạm vào lồng và phát ra tiếng ồn. Những vật sắc nhọn này còn có thể làm thủng lồng máy dẫn đến những hư hỏng nặng nề hơn. Để khắc phục được vấn đề này, bạn cần kiểm tra và lấy hết những đồ vật có trong túi quần áo trước khi giặt.

► Máy giặt xuống cấp: Máy giặt bị xuống cấp, các bộ phận bên trong cũng rất dễ bị hư hỏng và phát ra tiếng ồn. Để khắc phục nguyên nhân này, bạn hãy liên hệ với đội ngũ thợ sửa máy giặt chuyên nghiệp để được giúp đỡ.

Sau khi tham khảo những chia sẻ vừa rồi, chắc hẳn bạn đã biết tại sao máy giặt phát ra tiếng ồn khi đang hoạt động? Nếu có nhu cầu cần tìm đội ngũ thợ sửa máy giặt chuyên nghiệp để được hỗ trợ sửa chữa, khắc phục tình trạng máy giặt kêu to khi đang hoạt động, bạn hãy liên hệ với công ty Cơ điện lạnh Bảo An. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi luôn sẵn sàng để phục vụ nhanh chóng, mọi lúc mọi nơi. Xin cảm ơn!

Tham khảo thêm về: Nguyên nhân máy giặt không vào điện