Điện thoại: 0938 324487, 0966 447 834

loanpham.200787@gmail.com

Hotline: 0966447834

Tại sao máy lạnh thường được lắp đặt ở trên cao?

Hiện nay, máy lạnh là một trong những đồ dùng quen thuộc được nhiều hộ gia đình cũng như các công ty, doanh nghiệp, trường học, bệnh viện,… sử dụng để giúp cho không khí được làm mát hiệu quả. Nếu để ý, bạn sẽ nhận thấy hầu hết những chiếc máy lạnh đều được lắp đặt ở những nơi gần trần nhà hoặc trên trần nhà. Tại sao máy lạnh thường được lắp đặt ở trên cao như vậy? Hãy cùng Cơ điện lạnh Bảo An tìm hiểu về vấn đề này?
 

Tại sao máy lạnh thường được lắp đặt ở trên cao?

Lý do máy lạnh thường được lắp đặt ở trên cao

Không phải ngẫu nhiên mà nhân viên kỹ thuật thường đến khảo sát và lựa chọn những vị trí trên cao để lắp đặt máy lạnh cho gia đình, công ty, trường học,…của bạn. Lý do máy lạnh thường được lắp đặt ở trên cao đó là:

Giúp không khí được làm mát hiệu quả: Để làm mát không khí, máy lạnh sẽ thổi khí lạnh ra bên ngoài. Khí lạnh này thường có khối lượng riêng nặng hơn không khí nên khi đi ra ngoài, chúng thường có xu hướng rơi xuống chứ không thể bay lên. Chính vì vậy nếu bạn lắp đặt ở những vị trí thấp thì không khí trên cao sẽ không được làm mát hiệu quả. Ngược lại nếu bạn lắp đặt trên cao, hơi lạnh sẽ dễ dàng rơi xuống và lan tỏa ra khắp không gian.

► Tránh vật cản: Nếu máy lạnh được lắp đặt ở những vị trí thấp, khí lạnh thổi ra sẽ bị cản trở bởi những vật cản là các đồ dùng khác trong phòng. Khi bị cản trở khí lạnh sẽ không thể thổi ra ngoài. Vậy nên bạn cần lắp đặt máy lạnh ở vị trí trên cao để máy lạnh phát huy hiệu quả khả năng làm lạnh.

► Bảo vệ tuổi thọ của máy: Sau một thời gian sử dụng, máy lạnh có thể gặp phải những sự cố, hư hỏng do nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên nguyên nhân lớn nhất của nhiều hư hỏng đó chính là bụi bẩn. Khi lắp đặt máy lạnh ở trên cao, sự tiếp xúc với bụi bẩn ít đi giúp bảo vệ tuổi thọ của máy.

► Đảm bảo an toàn cho người dùng: Vì là đồ dùng điện nên máy lạnh cũng có thể gây ra những tai nạn điện giật cho người dùng. Đặc biệt những gia đình có trẻ nhỏ thì càng nên lắp đặt ở vị trí trên cao để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Với những chia sẻ vừa rồi, chắc hẳn bạn đã biết tại sao máy lạnh thường được lắp đặt ở trên cao? Nếu cần được hỗ trợ tư vấn về cách sử dụng hoặc có nhu cầu sửa máy lạnh tại nhà, bạn hãy liên hệ với Cơ điện lạnh Bảo An để được phục vụ mọi lúc, mọi nơi. Xin cảm ơn!

Tham khảo thêm: Tại sao phải vệ sinh định kỳ cho máy lạnh?