Điện thoại: 0938 324487, 0966 447 834

loanpham.200787@gmail.com

Hotline: 0966447834

Tại sao tủ lạnh rung lắc kêu to bất thường?

Tủ lạnh là một trong những đồ dùng hiện đại được nhiều hộ gia đình cũng như các công ty, nhà hàng,...hiện nay lựa chọn mua dùng để bảo quản thực phẩm, làm mát đồ uống,...Cũng giống như những thiết bị điện khác, tủ lạnh có thể gặp phải những sự cố, hư hỏng trong quá trình sử dụng do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Trong đó, tủ lạnh rung lắc và kêu to bất thường là một trong những hư hỏng mà nhiều người dùng gặp phải. Vậy tại sao tủ lạnh rung lắc kêu to bất thường? Hãy cùng Cơ điện lạnh Bảo An tìm hiểu về nguyên nhân và cách khắc phục hư hỏng này.

Tại sao tủ lạnh rung lắc kêu to bất thường?

Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh rung lắc kêu to bất thường

Nguyên nhân tủ lạnh rung lắc kêu to bất thường

Tủ lạnh bị rung lắc và kêu to bất thường có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Khi gặp phải hiện tượng này, bạn cần nhanh chóng tìm ra nguyên nhân để áp dụng biện pháp khắc phục phù hợp nếu không muốn tốn quá nhiều tiền cho dịch vụ sửa tủ lạnh tại nhà. Tủ lạnh rung lắc, kêu to bất thường có thể do những nguyên nhân sau:

► Vỏ tủ lạnh bị lỏng hoặc do các đồ vật đặt trên nóc tủ: Nếu vỏ tủ lạnh bị lỏng, khi máy chạy sẽ phát ra tiếng ồn. Nếu bạn đặt những đồ vật bằng kim loại trên nóc tủ, miếng nam châm ở cánh cửa tủ có thể hút chúng và gây ra tiếng ồn.

► Dung tích tủ lạnh lớn: Những chiếc tủ lạnh có dung tích lớn sẽ có công suất lớn. Vậy nên khi hoạt động chúng sẽ phát ra tiếng ồn. Đây là hiện tượng bình thường nên bạn không cần quá lo lắng.

► Tủ lạnh kê không cân bằng: Các chân tủ lạnh nếu không được kê cân bằng sẽ bị rung lắc khi máy chạy và phát ra tiếng ồn.

► Vít bắt dàn lạnh bị lỏng: Nếu 04 con vít bắt ở dàn lạnh bị lỏng, tủ lạnh sẽ phát ra tiếng kêu bục bục thậm chí có thể ngừng hoạt động. 

► Máy nén bị hư: Sau một thời gian sử dụng, các bộ phận của tủ lạnh có thể bị xuống cấp và không ngoại trừ máy nén. Nếu máy nén bị hư, tủ lạnh sẽ phát ra tiếng ồn phía sau khi đang hoạt động.

► Rơ-le xả đá hư: Nếu rơ-le đá bị hư, máy sẽ không thể xả đá. Vậy nên đá và tuyết có thể bám vào cánh quạt và thành hộp quạt sau đó phát ra tiếng ồn.

► Mơ tơ quạt: mô tơ quạt bị khô, tủ cũng sẽ phát ra những tiếng ồn khó chịu.

► Chảo đựng nước thải bị hư: Nếu bộ phận chảo đựng bị lệch một bên và hơi chạm vào đường làm mát hoặc dây tản nhiệt. Khi đó chảo sẽ rung và tạo ra tiếng ồn.

Cách khắc phục tủ lạnh rung lắc và kêu to bất thường

Để khắc phục tình trạng tủ lạnh rung lắc và kêu to bất thường, bạn cần tìm ra nguyên nhân chính dẫn đến hư hỏng là gì? Tùy từng nguyên nhân bạn sẽ khắc phục như sau:

Không bỏ linh tinh những đồ vật trên nóc tủ.

► Khi lắp đặt cần kê chân tủ lạnh sao cho cân bằng.

► Thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ cho tủ lạnh.

► Liên hệ với đội ngũ thợ sửa tủ lạnh chuyên nghiệp nếu gặp phải những nguyên nhân phức tạp.

Với những thông tin trên, chắc hẳn bạn đã biết tại sao tủ lạnh bị rung lắc và kêu to bất thường khi đang hoạt động đồng thời cũng biết làm cách nào để khắc phục hư hỏng này. Nếu bạn cần tìm thợ sửa tủ lạnh chuyên nghiệp hãy liên hệ với Cơ điện lạnh Bảo An để được phục vụ một cách nhanh chóng nhất.

Tham khảo thêm: Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh không lạnh