Điện thoại: 0938 324487, 0966 447 834

loanpham.200787@gmail.com

Hotline: 0966447834

Ưu nhược điểm của các loại máy giặt

Máy giặt ngày nay đã trở thành một thiết bị quen thuộc với hầu hết gia đình. Nó có thể giúp các bà nội trợ tiết kiệm được nhiều thời gian và không tốn công sức để giặt giũ. Vì thế, hiện nay có rất nhiều loại máy giặt với nhiều tính năng nổi bật được cung cấp trên thị trường. Hãy cùng Cơ điện lạnh Bảo An tìm hiểu về ưu nhược điểm của các loại máy giặt để dễ dàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình.
 

Ưu nhược điểm của các loại máy giặt

Ưu và nhược điểm của các loại máy giặt phổ biến hiện nay

Hiện nay, ở thị trường Việt Nam có ba loại máy giặt phổ biến là: máy giặt lồng đứng, máy giặt lồng ngang và máy giặt lồng nghiêng. Mỗi loại máy giặt đều rất đa dạng về chức năng, giá cả và khối lượng giặt. Dưới đây là đặc điểm của các loại máy giặt dân dụng thông thường và ưu nhược điểm của chúng mà bạn có thể tham khảo:

1. Máy giặt lồng đứng

Đây là loại máy giặt phổ biến nhất, có giá thành rẻ, khối lượng giặt tối đa là 9kg, phù hợp với những gia đình có không gian nhỏ, không có nhu cầu giặt nhiều quần áo. Giá của các sản phẩm máy giặt lồng đứng phổ biến chỉ từ 4 triệu đồng đến 20 triệu đồng.

- Ưu điểm: Dễ sử dụng, nhiều chế độ giặt, giá thành rẻ.

- Nhược điểm: Thường phát ra tiếng ồn, tiêu thụ nước nhiều, quần áo thường bị nhăn và xoắn chặt.

2. Máy giặt lồng ngang

Máy giặt lồng ngang cũng được rất nhiều gia đình sử dụng vì có nhiều ưu điểm hơn so với máy giặt lồng đứng. Khối lượng quần áo có thể giặt được có thể trên 10kg, tùy thuộc vào từng loại máy giặt và mức giá. Giá của loại máy giặt này thấp nhất từ 7 triệu đồng, cao nhất lên đến tầm 40 triệu đồng.

- Ưu điểm: Sấy khô quần áo tốt, vận hành êm, kiểu dáng đẹp mắt, có nhiều tính năng nổi bật và khả năng giặt sạch quần áo cao hơn máy giặt lồng đứng, quần áo ít nhăn hơn các loại máy giặt còn lại.

- Nhược điểm: Tiêu tốn nhiều điện năng, không thể lấy quần áo ra khi đang giặt vì sẽ làm nước tràn ra ngoài, diện tích máy to.

3. Máy giặt lồng nghiêng

Loại máy giặt này ít được biết đến hơn so với hai loại máy giặt trên. Máy giặt lồng nghiêng phổ biến trên thị trường hiện nay có thể giặt từ 7kg đến 12kg quần áo. Giá thành dao động từ 5 triệu đồng đến khoảng 40 triệu đồng.

- Ưu điểm: Giặt quần áo cực sạch, ít tiêu tốn điện năng hơn máy lồng ngang, tiết kiệm nước.

- Nhược điểm: Quần áo nhăn nhiều, khả năng sấy khô ít hơn máy lồng ngang.

Hi vọng qua những chia sẻ trên đây của Cơ điện lạnh Bảo An, các bạn đã hiểu hơn về ưu nhược điểm của các loại máy giặt. Từ đó dễ dàng hơn trong việc lựa chọn loại sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Tham khảo thêm: Kinh nghiệm sử dụng máy giặt tiết kiệm điện